Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đặc điểm nhận diện tướng người sống lý trí thông qua nhân tướng

0

Cập nhật vào 18/10

Lý trí có thể giúp chúng ta bình tĩnh và đưa ra được những quyết định đúng đắn hơn trong mọi việc mà không bị cảm xúc đánh lừa. Vậy tướng người sống lý trí có đặc điểm nhận diện như thế nào, làm sao để nhận diện được họ? Mời bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lý trí là gì, thế nào là người sống lý trí?

Theo wikipedia lý trí là khả năng của ý thức để hiểu các sự việc, sử dụng logic, kiểm định và khám phá những sự kiện; thay đổi và kiểm định hành động, kinh nghiệm và niềm tin dựa trên những thông tin mới hay có sẵn.

Lý trí cũng có thể gắn với suy nghĩ, nhận thức, phán đoán. Lý trí, như là một quan năng, là cách mà từ một phán đoán dẫn đến một phán đoán khác có liên quan. Ví dụ, suy nghĩ về nguyên nhân, kết quả; lời nói thật hay nói dối; hay những gì là tốt hay xấu. Vì vậy giúp ta được tự quyết định và tự do.

Người sống lý trí là người biết kiềm chế, giữ gìn được sự cân bằng, không vượt quá giới hạn cho phép. Họ biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm. Họ suy nghĩ rất chín chắn trước khi làm, biết kiểm soát những việc mình sẽ làm, kiểm soát được những gì đang diễn ra trong cuộc sống.

Người sống lý trí kiểm soát tốt được cảm xúc
Người sống lý trí kiểm soát tốt được cảm xúc

Đặc điểm nhận diện tướng người sống lý trí thông qua nhân tướng

Tướng mặt người sống có lý trí

Tướng mắt 1 mí 

Mắt một mí trong nhân tướng được xếp vào kiểu người trầm tính và lý trí.

Mắt một mí: người lý tính, trầm tĩnh
Mắt một mí: người lý tính, trầm tĩnh

Chủ nhân sở hữu tướng mắt này tính tình công tư phân minh, tách bạch rất rõ ràng vấn đề tình cảm và công việc, không bao giờ để tình cảm và công việc ảnh hưởng lẫn nhau. Do đó khi làm bất cứ việc gì họ cũng đều có sự tính toán cẩn thận, mỗi bước đi, mỗi quyết định đều có sự suy tính rõ ràng.

Những người này được đánh giá là mẫu người thông minh, tư duy nhạy bén và rất chu đáo nhờ đó mà công việc hay sự nghiệp của người này đều khá thuận lợi dễ đạt được nhiều thành tựu.

Tuy nhiên sự trầm tính của họ cũng khiến bản thân trở nên lạnh lùng, xa cách khiến họ dễ bị hiểu lầm trở thành người kiêu ngạo do đó nên cải thiện phần này để các mối quan hệ trở nên tốt hơn từ đó công việc cũng trở nên may mắn thuận lợi hơn.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về tướng mí mắt này mời bạn đọc click tại tướng mắt 1 mí.

Tướng mắt xếch 

Mắt xếch cũng được xem là một yếu tố cơ bản có thể nhận diện được tướng người sống lý trí này.

Mắt xếch: chỉ số thông minh và chỉ số cảm xúc đều cao
Mắt xếch: chỉ số thông minh và chỉ số cảm xúc đều cao

Mắt xếch là đôi mắt có phần đuôi mắt cao hơn nhiều so với đầu mắt, đôi khi đuôi mắt có xu hướng lệch lên trên, khiến tổng thể gương mặt thiếu cân đối khi nhìn vào sẽ có cảm giác hơi dữ.

Người sở hữu tướng mắt xếch cả nam hay nữ đều khá thông minh và linh hoạt, họ là những người sáng tạo có thể có những giải pháp tối ưu cho nhiều vấn đề hóc búa mà đa số đều phải bó tay. Đồng thời chỉ số cảm xúc của những người này cũng rất cao, đôi khi đa sầu đa cảm, không tiết chế được cảm xúc của mình, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Phụ nữ mắt xếch sở hữu vẻ bề ngoài lạnh lùng, khó gần, khó muốn tiếp xúc nhưng thực tế bên trong nội tâm của họ lại khá yếu mềm, tình cảm, và dễ bị kích động, khả năng tiết chế cảm xúc kém, dễ mất bình tĩnh khi gặp các vấn đề, tình huống bất ngờ.

Ngược lại đàn ông mắt xếch được đánh giá là người rất mạnh mẽ, nhưng có phần hơi gia trưởng và cố chấp. Họ đa phần là những người tài trí, thông minh, sáng dạ và cực kỳ quyết đoán chính vì thế mà có tố chất lãnh đạo khiến cấp dưới tin yêu và nể phục nên dễ thành công.

Mắt xếch trong nhân tướng được đánh giá cao về cả năng lực và cảm xúc tuy nhiên về mặt thẩm mỹ họ lại không được đánh giá cao. Nhưng nhìn chung đây vẫn được xem là một tướng mắt khá tốt với đàn ông.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về tướng mắt này vui lòng click tại tướng mắt xếch.

Tướng tay người sống lý trí

Đầu ngón tay vuông

Người có ngón tay vuông còn là mẫu người sống bằng lý trí, bằng sự xét đoán, thẳng thắn, minh bạch, thực tế, nhiều công tâm, chính trực, công bằng.

Hình dáng các đầu ngón tay
Hình dáng các đầu ngón tay

Người có ngón tay vuông là người có sự nghiệp vững chắc. Họ là người rất biết đối nhân xử thế, tôn trọng quyền hạn người khác nên được mọi người kính nể.

Chính vì thế những người này nên làm công việc liên quan đến tính thực tiễn, thực tế, như kế toán, nhà khoa học, công nghệ thông tin, nhà phân tích,…

Bản thân những người này cũng rất nặng tình, nặng tình cảm với gia đình chính vì thế khi kết hôn họ là người có trách nhiệm, sống mẫu mực, chung thủy.

Bàn tay to

Người bàn tay to có thiên hướng cẩn thận, suy nghĩ chỉn chu, tư duy làm chủ, ít khi làm việc lỗ mãng thiếu suy tính. Họ thường là người có khả năng quan sát tốt mọi sự vật hiện tượng trước khi hành động đồng thời cũng là những người có quan niệm tài chính nghiêm khắc, rất hiếm khi hoang phí. Bởi vậy họ xử lý công việc thường rất chu đáo, ổn thỏa do đó có thể làm nên việc lớn.

Nếu có thêm tính chất tay dày, bàn tay có tính đàn hồi được xem là bàn tay cực kỳ đẹp họ phóng khoáng, nhiệt tình nhưng cũng rất cẩn thận trong các mối quan hệ lại thêm ý chí kiên cường nên dễ thành công.

Đường trí đạo dài, rõ nét

Người có đường trí đạo dài và rõ nét được xem là những người sống thiên về lý trí, thông minh, tài năng cùng khả năng phán đoán cực mạnh. Họ là những người sống rõ ràng, logic, có óc phân tích cao và sống khá thực dụng. Đặc biệt là họ luôn làm việc có kế hoạch rõ ràng, ít khi hành động theo cảm xúc chính vì thế mà dễ có được những thành công nhất định trong lĩnh vực mà bản thân mình theo đuổi.

Nên chọn sống lý trí hay cảm xúc?

Lý trí hay cảm xúc đều là những khía cạnh giúp con người trở nên hoàn thiện hơn do đó nếu sống quá thiên về lý trí hay thiên về tình cảm đều không tốt.

Chúng ta nên cân bằng giữa lý trí và cảm xúc sẽ tạo nên lời nói, cách ứng xử chuẩn mực từ đó tác động vào cuộc sống một cách tích cực. Nếu quyết định một vấn đề mà chúng ta chỉ dựa trên lý trí bạn sẽ trở thành người vô tình, còn nếu chỉ dựa trên tình cảm thì khi đó bạn không thể đưa ra quyết định chính xác nhất. Cần phải biết kết hợp cả hai thì mọi việc mới được giải quyết tốt đẹp. Khi đứng trước một vấn đề cần phải quyết định, ta không nên đắn đo giữa tình cảm và lý trí, mà hãy xem tính chất quan trọng của vấn đề đó để đưa ra một quyết định cho phù hợp. Dù cho sự chọn lựa của bạn là lý trí hay tình cảm thì bạn cũng đã chiến thắng bản thân khi quyết định chọn một trong hai. Dựa vào cảm xúc nhất thời để hành động, đó là cách hành xử của người thiếu lý trí. Khi thất bại họ dễ dàng đánh mất niềm tin, mất cả phương hướng. Họ không đủ kinh nghiệm để đối phó với mọi tình huống, vì vậy rất dễ bị kích động, dẫn đến hành động nông nổi.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.