Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 10 thực phẩm mà người bị bệnh tiểu đường nên tránh

0

Cập nhật vào 09/01

Đa số người bị tiểu đường thường được chẩn đoán có các biến chứng tim mạch, thận, giảm thị lực…Mà nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chưa có chế độ ăn uống hợp lý. Từ đó làm lượng đường huyết tăng cao làm tăng nguy cơ biến chứng từ bệnh tiểu đường nhanh chóng.
Bài viết sau đây giúp các bạn phòng tránh bệnh tiểu đường thông qua những thông tin về top 10 thực phẩm mà người bị tiểu đường nên tránh.

1. Trái cây khô

Hầu hết các loại hoa quả sấy khô có chưa hàm lượng đường rất cao mà người bị tiểu đường cần tránh không nên ăn. Do đó, người bị tiểu đường cần chú ý và tuyệt đối kiêng ăn các loại hoa quả sấy khô này.

2. Nước trái cây

Nước trái cây chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, với người bị đái tháo đường thì cần tránh không nên sử dụng loại nước trái cây này. Bởi nếu uống nước ép từ các loại trái cây, sẽ tăng nguy cơ làm tăng hàm lượng đường trong máu nhanh chóng và càng làm cho tình trạng bệnh đái tháo đường thêm nặng hơn.

Người bị tiểu đường nên tránh sử dụng nước trái cây 
Người bị tiểu đường nên tránh sử dụng nước trái cây

3. Gạo

Gạo trắng là loại thực phẩm chủ yếu cho các bữa ăn hàng ngày. Nhưng đối gới người bị tiểu đường thì cần tránh xa loại thực phẩm này. Trọng gạo có chứa nhiều tinh bột, làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Với người bị tiểu đường thì việc đầu tiên đó là điều chỉnh bữa ăn ít gạo đi bằng việc thay thể sử dụng các loại ngũ cốc, hay gạo lứt.

4. Mật ong

Mật ong có rất nhiều tác dụng như kháng viêm, đẹp da,…rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng trong mật ong có chứa đến 40% hàm lượng đường và cơ thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể rất nhanh. Nên người bị tiểu đường cần có chế độ chăm sóc đặc biệt không được sử dụng mật ong trong chế độ ăn hàng ngày.

5. Đường mía

Cũng giống như mật ong, đườn mía có tính ngọt cao và có chứa hàm lượng glucose, fructose và sucrose không tốt cho người bị tiểu đường. Vì vậy, người bị tiểu đường nên biết và không nên ăn loại đường mía này.

6. Chất béo và kẹo

Theo chỉ định của bác sĩ, người bị tiểu đường cần tuyệt đối kiêng ăn các loại thực phẩm có vị ngọt. Trong đó, chất béo và kẹo có thể làm lượng đường trong cơ thể tăng đột biến và tăng cân nhanh chóng. Vì vậy, người bị đái tháo đường cần tuyệt đối kiêng ăn các chất béo và kẹo có hại cho cơ thể.

Kẹo có chứa nhiều đường mà người bị tiểu đường nên tránh
Kẹo có chứa nhiều đường mà người bị tiểu đường nên tránh

7. Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn

Trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hay thức ăn nhanh chẳng hạn như: khoai tây chiên, mì gói, …có nhiều chất béo trans. Đây là thành phần làm tăng cholesterol và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường. Do đó, người bị tiểu đường nên lựa chọn các thực phẩm có lợi cho cơ thể như bông cải sanh, quả óc chó, cá hồi, dầu oliu…

8. Sữa

Trong sữa và các chế phẩm từ sữa như kem, pho mát,… là những thực phẩm bị cấm đối với người bị tiểu đường . Bạn có thể lựa chọn các loại sữa tách béo, phomai có hàm lượng chất béo ít để thay thế trong các bữa ăn khi điều trị bệnh.

9. Bỏng ngô

Bỏng ngô cũng là một trong những thực phẩm mà người bị đái tháo đường không nên ăn. Bởi trong bỏng ngô có chứa nhiều tinh bột, đường và đã chiên dầu mỡ không tốt cho người bị tiểu đường.

10. Rượu

Nếu người bị đái tháo đường uống rượu và ăn các loại thức ăn có đường càng làm tăng lượng đường trong máu khó kiểm soát được. Hoặc trong trường hợp uống rượu mà không ăn thức ăn thì làm lượng đường trong máu giảm xuống do quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan bị giảm. Vì vậy, người bị đái tháo đường cần hạn chế uống rượu phòng ngừa các biến chứng không mong muốn xảy ra.

Xem thêm: Top 10 thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.