Khoai tây có tác dụng như thế nào đối với bệnh Alzheimer

0

Có thể bạn không biết khoai tây có tác dụng như thế nào đối với bệnh Alzheimer. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trên tạp chí Biological Chemistry, Robert Friedland và đồng nghiệp công bố nghiên cứu của mình về việc áp dụng một loại protein được tìm thấy trong virus Y ở khoai tây (viết tắt là PVY) vào việc điều trị bệnh Alzheimer.

Nhóm nghiên cứu tiêm PVY vào chuột thí nghiệm, tăng dần liều lượng mỗi tháng trong khoảng thời gian 4 tháng. Kết quả cho thấy những trong cơ thể chuột sản sinh ra các kháng thể ở cấp độ mạnh có thể bám vào các protein amyloid beta cả ở trong dung dịch lẫn trong các mẫu cơ của người bệnh mắc Alzheimer.

hoat_dong_tinh_nguyen_co_loi_cho_suc_khoe_nao_bo.jpg

Protein amyloid beta là tác nhân chính gây ra Alzheimer nhưng cũng là thành phần quan trọng trong loại vaccine cũ dùng để phòng chống bệnh này. Trước đây, các nhà khoa học đã chế ra văcxin có chứa protein amyloid beta có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh Alzheimer. Song vì nguy cơ gây bại não do sự tự miễn dịch nên việc sử dụng protein này buộc phải dừng lại.

Vì vậy, các nhà khoa học hướng tới việc tạo ra vaccine Alzheimer an toàn hơn bằng cách sử dụng những protein giống của người nhưng không xuất phát từ cơ thể người. May mắn là họ đã tìm được loại potein như thể ở khoai tây, một loại thực phẩm rất phổ biến. Việc này gần giống với việc sử dụng virus đậu mùa ở súc vật để làm vaccine ngừa bệnh đậu mùa ở người.

KenhSucKhoe.vn – (Theo Baodatviet.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng