Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp tự nhiên

0

Tham khảo cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng các liệu pháp chữa trị tự nhiên dưới đây, có thể giúp tình trạng viêm khớp của người bệnh tiến tốt hơn nhiều.

Viêm khớp dạng thấp là loại bệnh mãn tính có thể gây ra những cơn đau dữ dội, sưng, cứng khớp và thậm chí liệt khớp. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp. Nhưng một vài phương pháp chữa trị tự nhiên dưới đây có thể giúp tình trạng viêm khớp của người bệnh tiến triển hơn nhiều.

Luyện tập thái cực quyền

Trong tất cả các phương pháp điều trị tự nhiên đối với bệnh viêm khớp dạng thấp, tất nhiên có một chế độ sống lành mạnh cùng với một chế độ ăn hợp lý và tập thể dục, thể thao đều đặn cũng như ngủ đúng đủ giấc được xem là một liệu pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Và những triệu chứng của bệnh

Luyện tập thái cực quyền

Luyện tập thái cực quyền

Theo nhiều nghiên cứu, luyện tập thái cực quyền sẽ mang lại cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe như: Giảm viêm, đau khớp, giảm huyết áp, tăng tính dẻo dai cho cơ, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng. Đặc biệt, căng thẳng cũng chính là nguyên nhân khiến cho căn bệnh viêm khớp dạng thấp trở nên trầm trọng.

Ngồi thiền

Căng thẳng là nguyên nhân khiến cho căn bệnh viêm khớp dạng thấp ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Thiền là phương pháp đơn giản và dễ dàng giúp người bệnh giảm căng thẳng và chống chọi được với nỗi đau bệnh tật.

Thiền đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tăng chất lượng giấc ngủ và đặc biệt giúp giảm căng thăng, âu lo,… giúp giảm nhẹ triệu chứng viêm khớp dạng thấp cho người bệnh.

Uống dầu cá

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng dầu cá có tác dụng lớn trong việc giảm đau và giảm cứng khớp đặc biệt với viêm khớp dạng thấp. Bên cạnh đó, dầu cá thậm chí còn có công năng tương đương với phương pháp thiền. Uống dầu cá không chỉ có khả năng cải thiện các triệu chứng của chứng viêm khớp dạng thấp mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Xoa dầu bạc hà

Lâu nay, dầu bạc hà thường được sử dụng với các mục đích làm dịu và chữa lành vết thương thường. Xoa dầu bạc hà quanh khớp xương sẽ giảm hẳn cơn đau và cứng khớp với những người mắc bệnh viêm khớp một cách nhẹ nhàng, thoải mái.

Bổ sung vitamin D

Hấp thu ánh nắng mặt trời có lẽ là một cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả với “chi phí 0 đồng”. Vitamin D rất có lợi cho những ai mắc chứng viêm khớp dạng thấp, thiếu vitamin D gây ra nhiều chứng bệnh và vấn đề về sức khỏe, trong đó có cả viêm khớp dạng thấp. Hơn thế nữa, khoa học đã chứng minh rằng Vitamin D có thể làm dịu đi những cơn đau cơ, đau xương mãn tính.

Tắm nắng bổ sung vitamin D

Người bệnh viêm khớp dạng thấp nên bỏ ra 15 phút mỗi buổi sáng tắm nắng nhằm hấp thụ vitamin D tốt nhất, đó là những gì cần thiết để điều trị viêm khớp dạng thấp không những hiệu quả, miễn phí mà còn giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Tắm nắng bổ sung vitamin D tốt cho điều trị bệnh viêm khớp

Tắm nắng bổ sung vitamin D tốt cho điều trị bệnh viêm khớp

Ngoài ra, người mắc viêm khớp dạng thấp nên bổ sung uống thêm các viên bổ trợ tăng Vitamin D hoặc nên ăn nhiều thực phẩm có chứa Vitamin D cũng là phương pháp tốt để tăng hàm lượng Vitamin D trang cơ thể.
Bổ sung nhiều thực phẩm gia vị

Đây có lẽ là thứ đơn giản nhất bạn cần làm để đối phó với chứng viêm khớp dạng thấp. Các loại gia vị như gừng, nghệ có tính chất giảm đau tương tự như aspirin và ibuprofen. Nghệ tươi là một loại loại thảo dược truyền thống vùng Ayuverda thuộc Ấn Độ, từ lâu đã được đưa vào sử dụng do có chất cucumin, cực kỳ hiệu quả đối với những người mắc chứng bệnh về khớp. Tinh chất từ nghệ có khả năng làm giảm nỗi đau viêm thấp khớp theo cách tự nhiên rất hiệu quả.

Ăn nhiều dứa

Dứa và nước ép dứa chứa nhiều vitamin C, enzim bromelian có thể giảm triệu chứng sưng khớp. Người bệnh có thể đối phó với tình trạng viêm khớp dạng thấp của mình bằng một phương pháp ngon lành và tự nhiên này cũng rất hiệu quả. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên ăn dứa ngày một lần và nên ăn càng tươi càng tốt.

Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp không hề khó khăn nếu người bệnh biết luyện tập thể dục, thể thao đúng cách, có chế độ ăn uống, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Hãy áp dụng các liệu pháp chữa trị tự nhiên trên đều đặn để có một tiến triển bệnh tích cực nhé!

Share.

Comments are closed.