Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc bạn nên biết

0

Cập nhật vào 07/12

Nhiều bệnh nhân khi điều trị chứng trầm cảm bằng thuốc rất ái ngại vì các tác dụng phụ của nó. Hiện nay, khoa học tâm lý phát triển các liệu pháp cân bằng âm dương để điều trị trầm cảm mang lại hiệu quả cao mà không cần dùng đến thuốc. Sau đây là những cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc.

Để chữa lành những “vết thương” nảy sinh do các uất ức không vui; tâm phiền, ý loạn; vui buồn thay đổi liên tục của căn bệnh trầm cảm, và để điều trị căn bệnh này hiệu quả, trên cơ bản phải “bám chắc” vào nguyên lý cân bằng lại âm dương cho cơ thể.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi một cơ thể khỏe mạnh thì âm dương sẽ tự cân bằng lại với nhau. Nhưng khi cơ thể không khỏe mạnh về tinh thần và thể chất, thì nguyên nhân chính là do mất đi sự cân bằng âm dương. Mà thường thấy nhất chính là chiều hướng âm thịnh, dương suy. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc sau đây:

Cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc

Ngồi thiền tĩnh tâm

Từ xưa phương pháp ngồi thiền được các cổ nhân vận dụng để điều hòa âm dương, mang đến một thể chất khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn. Và ngày nay, khoa học đã phát hiện ra, ngồi thiền có công dụng chữa trị nhiều loại bệnh nan y. Đặc biệt, với chứng bệnh trầm cảm.

Ngồi thiền mang đến sự tĩnh tâm và làm cho người bệnh tập trung vào điều hòa hơi thở (nguồn gốc sự sống của mọi sinh vật) giúp cơ thể lưu thông khí huyết, tâm trí sáng suốt thông tuệ, nhận ra giá trị của cuộc sống và yêu đời hơn. Từ đó tránh và loại bỏ các phiền muộn, căng thẳng do cuộc sống bên ngoài tác động, giúp thân tâm khỏe mạnh.

Một khi nắm vững được bí quyết thiền lành mạnh, chứng trầm cảm sẽ không bao giờ quay lại. Thay vào việc phụ thuộc vào thuốc, thiền giúp họ tự kiểm soát tương lai của mình, để có thể tự phát hiện bệnh khi có nguy cơ và để có được những thay đổi cần thiết để sống khỏe.

cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc 1

Phương pháp thiền định giúp thâm tâm tĩnh lặng và thư thái, nhìn rõ căn nguyên của bệnh tật, từ đó có hướng điều chỉnh tâm lý phù hợp

Hiện nay liệu pháp điều trị dựa trên phương pháp thiền đã mang đến một lựa chọn mới, cho hàng triệu người bị trầm cảm kéo dài. Là một phương pháp điều trị trầm cảm không dùng thuốc được áp dụng phổ biến trên thế giới. Từ đó cho thấy, liệu pháp ngồi thiền có thể giúp bệnh nhân tập trung vào hiện tại, nhận ra các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh trầm cảm và phản ứng lại với bệnh theo cách không để bệnh tái phát. Ngoài ra để có cái nhìn tổng quát về căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: chứng bệnh trầm cảm.

Trị liệu tâm lý

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, 43% mọi người lo ngại đề cập đến triệu chứng trầm cảm với bác sĩ – và nỗi lo phổ biến nhất đó là phải dùng thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên trầm cảm nhẹ có thể chế ngự bằng trị liệu. Liệu pháp hành vi nhận thức giúp mọi người loại bỏ suy nghĩ tiêu cực.

Tâm lý trị liệu là hệ thống các phương pháp, kỹ thuật được nhà tâm lý trị liệu sử dụng, nhằm cải thiện sức khỏe, tinh thần, tháo gỡ các trở ngại trong cảm xúc và hành vi của người bệnh, mà nó là nguyên nhân làm cho họ cảm thấy khó khăn trong việc tự quản lý cuộc sống và đạt đến các mục đích mong muốn của mình

Ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh

Thiếu ngủ thường xuyên được liệt kê vào danh sách các nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm cao. Cố gắng sắp xếp ngủ đủ giấc 7- 8 tiếng/ngày giúp bạn tránh tình trạng stress, căng thẳng của thần kinh.

Ngoài ra cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp trong điều trị trầm cảm sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, giúp bệnh nhanh chóng được điều trị hơn. Đây vừa là cách điều trị trầm cảm không dùng thuốc, vừa dễ thực hiện trong quá trình điều trị.

Bạn có thể sử dụng một ngày 4 muỗng muối vừng bằng cách nhai, theo tỷ lệ trộn 1 muối với 12 vừng. Lưu ý là không nuốt ngay lượng muối vừng này mà chỉ ngậm và nhai, cho đến khi miệng chứa nhiều nước và không còn cảm giác mặn thì mới nuốt.

cách chữa bệnh trầm cảm không dùng thuốc 2

Ngủ đủ giấc và cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp cân bằng sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh

Đặc biệt lưu ý rằng, trong thời gian điều trị bệnh trầm cảm, bạn không nên ăn trái cây, hoa quả, kẹo ngọt; không dùng nước đá, rượu bia, các thực phẩm từ sữa… Và kiêng những loại thức ăn không an toàn (măng, cà, giá, nấm…). Vì những thực phẩm này sẽ tạo ra nhiều lượng khí âm, khiến cho máu người bệnh bị chua và suy giảm nội lực trong điều trị bệnh.

Vận động cơ thể

Để mang lại hiệu quả trong điều trị tốt nhất, bạn có thể vừa kết hợp ăn uống, tập ngồi thiền vừa dành thời gian vận động cho cơ thể.

Các bạn có thể vận động bằng cách đi bộ, chơi một bộ môn thể thao nào đó, đăng ký học thêm một lớp võ… Khi cơ thể vận động sẽ tăng cường lượng dương khí, khiến âm dương cân bằng, cơ thể trở nên khỏe khoắn và thoải mái.

Tham gia các hoạt động xã hội

Thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp bạn hòa nhập với cộng  đồng, tìm kiếm cho mình những việc làm và niềm vui ý nghĩa. Giúp bạn làm mới bản thân và cuộc sống nhàm nhán hàng ngày. Từ đó sẽ luôn giữ được tâm trạng tươi vui, thân thể năng động, hoạt bát và khỏe mạnh hơn. Điều cần thiết để tách mình ra khỏi sự cô đơn, buồn chán và dấu hiệu trầm cảm sẽ không còn.

>> 5 loại thảo dược tốt cho việc điều trị bệnh trầm cảm

Được tổng hợp bởi tinhyeutuoigia.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.