Bị sốt xuất huyết ăn cháo gì nhanh hồi phục

0

Khi bị sốt xuất huyết nên ăn các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng như cháo, súp, những thực phẩm giàu protein và kẽm để tăng cường sức đề kháng.

Chế biến đồ ăn lỏng mềm, dễ tiêu hóa là các giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân bị bệnh sốt xuất huyết.

Bị sốt xuất huyết nên ăn cháo gì

Cháo giúp bạn tăng cường sức lực, đẩy lùi bệnh tật. Trong trường hợp bị sốt quá cao, cơ thể bị suy nhược, cảm giác ăn không ngon, bụng bị đầy chướng, mạch yếu… nên sử dụng một số loại thực phẩm bồi bổ cơ thể. Bạn có thể nấu cháo thịt bò, lươn, hoàng kỳ, táo đỏ, quả bí đỏ, khoang lang, thịt lợn… Nên nấu cháo hơi loãng, không nên nấu quá đặc tránh trường hợp người bị sốt xuất huyết chán ăn.

Cháo rất dễ nuốt và tiêu hóa. Nhớ ăn nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.

Cháo rất dễ nuốt và tiêu hóa. Nhớ ăn nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.

Nên cho bệnh nhân ăn những thức ăn lỏng và mềm như: ăn cháo vừa giàu dinh dưỡng lại dễ hấp thụ, bạn có thể nấu cháo: gà, cá… Đặc biệt các loại ngũ cốc ngon là lựa chọn sáng suốt cho bữa sáng. Hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc đảm bảo rằng bạn có đủ sức chống lại căn bệnh.

Để biết cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh này bạn đọc tham khảo bài viết:

Ngoài ra, sữa cũng tăng cường vitamin và sức đề kháng. Chúng ta cũng nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Không nên ăn cơm, đồ cứng khó nuốt.

Bị sốt xuất huyết nên ăn súp gì

Khi người bệnh chán ăn cháo, bạn có thể đổi qua món súp, món ăn này giúp người mắc bệnh kích thích được cơn đói, cải thiện vị giác qua món ăn. Cơ thể được bổ sung nhiều chất, giúp người mắc bệnh sốt xuất huyết mau khỏi.

Súp là một trong những thức ăn tốt nhất để điều trị và làm dịu các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết. Súp ít gia vị và vì thế rất tốt cho sự tiêu hóa.

Bị sốt xuất huyết nên ăn súp gì

Bổ sung nước thôi chưa đủ, bạn cần phải bổ sung chất đạm cho cơ thể. Những thực phẩm như trứng, sữa, hoặc những sản phẩm làm từ sữa sẽ giúp người bệnh khỏe hơn vào thời điểm mắc bệnh. Người mắc bệnh sốt xuất huyết không nhất thiết phải kiêng đồ tanh, bạn có thể cho người bệnh ăn cá hoặc thịt gà để đẩy lùi vi rút sốt xuất huyết.

Đặc biệt với trẻ em bị sốt xuất huyết, sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất, nếu trẻ còn bú mẹ thì nên tiếp tục cho con bú. Khi cho trẻ ăn uống nên chia nhỏ bữa ăn và nước uống ra, không nên cho ăn dồn dập.

Tích cực bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, giàu kẽm (thịt bò, gà…) tăng sức đề kháng chống lại bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt cung cấp vitamin C hàng ngày để tăng tính miễn dịch cho cơ thể, tham khảo bài viết: Bệnh sốt xuất huyết nên ăn loại trái cây gì

Khi bị SXH, cần bổ sung vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ăn các đồ ăn nhanh hầu như không có chất dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe.

Share.

Comments are closed.