Bệnh sốt xuất huyết ăn trái cây gì để nhanh khỏi bệnh

0

Khi bị bệnh sốt xuất huyết hệ miễn dịch của chúng ta sẻ trở nên yếu ớt, bạn cần cung cấp những loại hoa quả, nước uống giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch như: ổi, dâu tây, cam…

Nước uống trái cây giàu vitamin C như ổi, dâu tây, cam…, có tác dụng giúp thải các chất chống oxy hóa có hại ra khỏi cơ thể và làm cho hệ thống miễn dịch trở nên mạnh hơn.

1. Nước dừa bổ sung, cải thiện chất khoáng bị mất

Không thể phủ nhận công dụng hữu ích từ nước dừa với người mắc bệnh sốt xuất huyết. Nước dừa bổ sung, cải thiện chất khoáng bị mất đi trong cơ thể. Uống nước dừa còn giúp bổ sung chất điện giải, giúp hạ sốt hiệu quả.

Nước dừa bổ sung, cải thiện chất khoáng bị mất

Nước dừa bổ sung, cải thiện chất khoáng bị mất

2. Nước cam chứa nhiều vitamin

Nước cam chứa nhiều vitamin, đặc biệt hàm lượng nước nhiều giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, tăng lượng nước tiểu giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng. Đây cũng là loại nước dinh dưỡng dành cho phụ nữ có bầu, nếu bạn đang là phụ nữ có bầu đừng bỏ quan những chia sẻ từ bài viết: Sảy thai và những điều cần biết để phòng tránh

Nước cam chứa nhiều vitamin

Nước cam chứa nhiều vitamin

3. Bí ngô hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh protein

Bí ngô đầy đủ vitamin A, hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh protein được sản xuất bởi loại tế bào cơ thể. Một nửa ly nước ép bí ngô tươi với một thìa mật ong có thể giúp tăng lượng tiểu cầu. Để phát huy hiệu quả bạn nên uống ít nhất 2-3 ly mỗi ngày.

Bí ngô hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh protein

Bí ngô hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh protein

4. Rau chân vịt (cải bó xôi) chứa nhiều vitamin thiết yếu

Rau chân vịt hay còn gọi cải bó xôi, rau pố xôi, bố xôi, bắp xôi là loại rau tốt cho sức khỏe. Loại rau này chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

Rau chân vịt (cải bó xôi) chứa nhiều vitamin thiết yếu

Rau chân vịt (cải bó xôi) chứa nhiều vitamin thiết yếu

5. Lưu ý: Không ăn trái cây cũng như thực phẩm sẫm màu

Do “đặc thù” của bệnh sốt xuất huyết là rất dễ xảy ra tình trạng xuất huyết (chảy máu) nên bạn cần tránh, không để bệnh nhân ăn hoặc uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Mục đích là để không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không.

Những thực phẩm có màu sẫm như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, nước coca, canh củ dền, dưa hấu… khi uống vào, nếu bệnh nhân bị nôn ói hoặc có xảy ra tình trạng xuất huyết dạ dày sẽ khó xác định được.

Không ăn trái cây cũng như thực phẩm sẫm màu

Không ăn trái cây cũng như thực phẩm sẫm màu

Nước uống: lượng nước cần cung cấp cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết cũng nhiều hơn lúc không bệnh (do sốt cao dẫn đến mất nước qua da, niêm mạc nhiều). Một số loại nước uống được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng như: nước rau củ ép, nước hoa quả: các loại nước trái cây, rau củ tươi đều tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này bạn đọc tham khảo bài viết:

Các chuyên gia nói rằng nước rau ép nguyên chất có thể cung cấp những dưỡng chất cơ bản và giúp phục hồi nhanh chóng. Bệnh nhân sốt xuất huyết cần bổ sung thêm nhiều vitamin C để tăng hệ miễn dịch, tăng bền vững thành mạch, giảm tình trạng xuất huyết. Trái cây giàu vitamin C là dâu tây, ổi, kiwi, đu đủ, giúp sản xuất các tế bào lympho. Vitamin C cũng có ảnh hưởng trực tiếp lên các vi khuẩn, vi rút.

Share.

Comments are closed.