Bật mí cách để có một tình yêu bền vững

0

Thế nào là một tình yêu hoàn hảo? Đây là câu hỏi mà ai bước vào tình yêu cũng đặt ra cho mình? Phải chăng tình yêu  hoàn hảo là thứ gì đó thật xa xôi và khó kiếm? Có bao giờ bạn làm những điều  giản dị như thế này khi yêu không? Đó mới thực sự là cách để có một tình yêu  lý tưởng.

Tình yêu đẹp là khi yêu chúng ta được tôn trọng

Khi nào bạn nên đặt vấn đề tôn trọng vào tình yêu của mình? Hãy bắt đầu từ khi quen biết đối phương và bắt đầu có một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn sẽ chẳng thế thay đổi mình trong việc tôn trọng một ai đó nếu ngay từ đầu bạn quên mất đặt ra vấn đề này. Hãy luôn suy nghĩ rằng khi mình tôn trọng người mình yêu đồng nghĩa với bạn đã nhận ra giá trị của họ. Có một người yêu hiểu được điều đó chắc chắn không ai muốn từ bỏ.

Tình yêu đẹp là phải có niềm tin

Niềm tin trong tình yêu đẹp sẽ được thể hiện như thế nào? Đó chính là khi bạn tin rằng đối phương có thể đem lại cho mình một tình yêu tươi đẹp, tin tưởng về tương lai hạnh phúc và tin tưởng vào cách mà họ đang yêu mình. Đừng đa nghi. Điều đó sẽ giết chết bạn bởi đa nghi làm bạn mù quáng và hiểu lầm. Biết bao cuộc chia tay chỉ vì chúng ta chẳng còn yêu và tin ở nhau nữa. Biết bao cuộc hờn ghen vô cớ chỉ vì niềm tin của chúng ta vào đối phương quá mong manh?

Góc chia sẻ:

Bật mí cách để có một tình yêu bền vững 2

Tin đối phương thôi chưa đủ mà bạn còn phải tin tưởng ở chính mình. Hãy tin vào mắt nhìn người của mình, tin rằng mình đủ bản lĩnh níu giữ tình yêu và tin rằng dẫu qua những trở ngại nào tình yêu cũng đến được bến đỗ hoàn hảo. Tất nhiên, đừng nhầm lẫn ở việc đặt niềm tin cho nhau với khi tin tưởng một cách mù quáng nhé. Chỉ như thế bạn mới thực sự đang sở hữu một tình yêu đẹp.

Tình yêu đẹp là khi đôi bên cùng chung thủy

Khi yêu ai cũng có cảm giác muốn được sở hữu, muốn rằng người yêu chỉ thuộc về riêng mình. Không chỉ mình bạn có khao khát này mà người bạn yêu cũng nghĩ như thế đấy! Chung thủy là quy tắc bất thành văn trong tình yêu mà cả hai người đều ngầm hiểu, không cần phải thỏa thuận. Chỉ cần đối phương phát hiện ra bạn không chung thủy họ có thể đánh giá bạn là người không có giá trị về tình cảm. Trong cuộc chơi ái tình bạn sẽ bị loại bất cứ lúc nào? Thật khó để chấp nhận mình là người thứ hai hay thứ ba, bởi điều đó rất tồi tệ. Cảm giác bị chia sẻ khiến chúng ta luôn giằng xé và mất mát. Ngoài mình ra thì chàng hay nàng vẫn có một mối quan tâm khác, bạn có chấp nhận được không? Khi hiểu được những điều này bạn sẽ thấy tình yêu cần sự chung thủy như thế nào?

Tình yêu đẹp là tình yêu cần lãng mạn

Yêu mà không lãng mạn giống như nấu nướng mà không có gia vị vậy. Nếu con người là những trái tim khô khan thì họ sẽ chẳng yêu được nhau và cũng không cần đến tình yêu. Bản chất của tình yêu là thiên đường của cảm xúc. Ở đó chúng ta quan tâm chia sẻ và cho nhau những điều tốt đẹp nhất, dịu dàng nhất và chân thành nhất. Đó mới là yêu đẹp Lãng mạn không phải là những điều đao to, búa lớn. Không cần cùng người yêu du lịch vòng quanh thế giới, không cần tặng quà “siêu khủng”.

Bật mí cách để có một tình yêu bền vững

Chỉ cần những món quà nho nhỏ những lời khen tặng, động viên đúng lúc. Đó chính là động lực để chúng ta yêu nhau hơn và cảm thấy cần nhau hơn. Đừng nghĩ tình yêu của mình không đẹp bằng của người khác. Hãy tự hỏi, bản thân đã biết tạo ra những điều tươi đẹp cho tình yêu chưa?

Tình yêu đẹp là khi yêu chúng ta không toan tính

Đừng bắt người yêu cho bạn một lý do vì sao họ yêu mình? Tình yêu rất đơn giản, chỉ cần com tim rung đấp là chúng ta có thể yêu. Bởi vậy, tìm đến tình yêu là tìm đến sự đồng cảm, sẻ chia, cùng nằm tay nhau dù hạnh phúc hay khổ đau. Đừng bao giờ đòi hỏi quá nhiều về vật chất, đừng đánh giá món quà mà họ tặng bạn có giá trị hay không?  Hãy cứ yêu thôi, như thế bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp trong tình yêu.

Tình yêu đẹp có đủ cung bậc cảm xúc khác nhau

Tình yêu như những cơn sóng có bao thăng trầm khác nhau, không thể lúc nào cũng êm ả. Nếu bạn luôn giữ một thái độ tích cực trước bất kỳ cung bậc cảm xúc nào thì bạn mới có thể tìm ra hướng đi tốt nhất để xây dựng một tình yêu đẹp. Điều khác biệt giữa một người đang yêu và một người cô đơn chính là thế giới cảm xúc khác nhau. Bởi vậy hãy cứ mạnh dạn mà trải nghiệm để thấy tình yêu đẹp như thế nào. Khi yêu, ai cũng muốn được hạnh phúc và ngọt ngào. Nhưng chúng ta chỉ thực sự cảm nhận được điều đó nếu nếm trải qua sự xa cách, khổ đau và thương nhớ.

Tình yêu đẹp là luôn biết lắng nghe và chia sẻ

Nếu bạn đang tranh cãi và giận hờn đối phương thì đừng buông xuôi và từ bỏ. Mâu thuẫn nào cũng bắt nguồn từ một lý do nào đó. Thẳng thắn nói chuyện với đối phương, lắng nghe bức xúc và chia sẻ cách nghĩ của bản thân mình bạn sẽ thấy mâu thuẫn được giải quyết nhanh chóng như thế nào. Tại sao trong công việc chúng ta có thể chia sẻ và lắng nghe góp ý của đồng nghiệp vậy mà trong tình yêu bạn lại che giấu đi những điều mình nghĩ? Đồng ý rằng chúng ta có những quan điểm, cá tính riêng và chúng ta không muốn phải làm theo ý của người mình yêu. Nhưng không có nghĩa là che giấu đi điều đó khiến cho tình cảm của mình ngày càng tồi tệ và đi đến bước đổ vỡ. Cứ mạnh mẽ thể hiện bản thân và lắng nghe những điều đối phương nói. Bạn sẽ thấy yêu và được yêu đẹp như thế nào?

Share.

Comments are closed.