Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 phút để học cách ngồi làm việc với máy tính đúng tư thế

0

Cập nhật vào 12/09

Bạn có biết 75% của mệt mỏi và đau nhức cơ khớp là do tư thế ngồi máy tính sai và 25% là do thiếu sự cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách ngồi máy tính đúng tư thế để dân văn phòng không gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Những người có tiếp xúc quá lâu với máy tính sẽ có nguy cơ bị giảm thị lực, đau mỏi các khớp xương, đau lưng, vai, đầu và thậm chí là biếng ăn… hơn người bình thường. Cách ngồi máy tính đúng tư thế và kết hợp với các trò giải trí lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn toàn diện.

Xem thêm Cách điều chỉnh ghế văn phòng giúp bạn tránh bị đau lưng

1. Cách ngồi máy tính đúng tư thế

Bước 1: Điều chỉnh khuỷu tay:

 Điều chỉnh khuỷu tay tạo tư thế ngồi thoải mái cho người làm

Điều chỉnh khuỷu tay tạo tư thế ngồi thoải mái cho người làm

Bạn nên điều chỉnh thế ngồi sao cho cánh tay khi đặt lên bàn làm việc sẽ tạo thành một góc vuông ở khuỷu, nếu có lệch thì hãy để cho góc lệch lớn hơn 90 độ. Giữ tư thế ngồi thoải mái sao cho phần trên của cánh tay (phần bắp tay) song song với xương sống.

Bước 2: Điều chỉnh đùi:

Tư thế ngồi đạt chuẩn là bạn để đùi song song với mặt đất. Tức là phần đùi sẽ nằm toàn vẹn trên mặt ghế. Trong trường hợp ghế quá cao hay quá thấp thì đùi bạn sẽ có xu hướng chúi xuống hoặc nhô cao, tốt nhất bạn nên đặt vật gì đó dưới chân để có tư thế ngồi thoải mái.

Bước 3: Điều chỉnh bắp chân:

Thực hiện phương pháp ép bắp chân vào phần dưới ghế, sau đó thử đưa tay của mình vào giữa phần sau bắp chân và phần trước của ghế. Nếu bạn có thể làm việc đó dễ dàng mà không lo ngã thì chiếc ghế của bạn quá không sâu. Còn nếu không, bạn cần phải điều chỉnh phần tựa lưng của ghế. Hãy chèn một miếng đệm lưng, gối hay khăn tắm cuộn lại. Hay tốt nhất là bạn nên mua một chiếc ghế mới.

Bước 4: Điều chỉnh tầm mắt:

Giữ tầm mắt ở trung tâm màn hình giúp giảm căng thẳng cho phần cổ và lưng

Giữ tầm mắt ở trung tâm màn hình giúp giảm căng thẳng cho phần cổ và lưng

Khoảng cách và vị trí của mắt đến màn hình máy tính là rất quan trọng. Bạn hãy để mắt ở vị trí trung tâm của màn hình máy tính. Nếu thấy màn hình của máy cao hơn hay thấp hơn góc độ nhìn thẳng của bạn, bạn nên điều chỉnh nó ngay lập tức để giảm căn thẳng cho cổ và phần lưng trên.

Bước 5: Điều chỉnh màn hình máy tính:

Hãy kiểm tra xem kích cỡ hiện thị trên màn hình máy tính có phù hợp với mắt mình hay không. Bạn không nên để kích cỡ quá nhỏ hay quá to điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực. Đồng thời, tránh để màn hình máy tính quá tối hoặc quá sáng trong đêm.

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng nên sắp đặt bàn làm việc phù hợp đồng thời kết hợp cùng chuột và bàn phím rời để có được một tư thế ngồi chuẩn xác.

2. Lựa chọn bàn làm việc phù hợp

Hiện tại các mẫu bàn làm việc Hòa Phát khá được ưa chuộng trên thị trường. Với mẫu mã, kích thước đa dạng, bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với bản thân không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho bản thân mà còn giúp bạn tránh được các bệnh liên quan đến mắt, cột sống, vai cổ.

3. Chuột và bàn phím rời

Nếu bạn là người chuyên làm việc với laptop mà không đòi hỏi phải di chuyển quá nhiều thì tốt nhất nên dùng chuột và bàn phím rời. Bởi vì khi sử dụng chuột và bàn phím máy tính, bàn tay và đặc biệt là các ngón tay của bạn sẽ bị mỏi một cách nhanh chóng do chúng không linh động, có diện tích quá nhỏ cho dù laptop của bạn là 17 inch đi chăng nữa.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả và thành công.

Xem thêm Bị đau nửa đầu nên luyện tập như thế nào để cải thiện?

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.