Phương pháp luyện thi đại học khối B giúp học sinh đạt điểm cao

0

Bạn lựa chọn khối B để xét tuyển vào trường Y, Dược nhưng đang băn khoăn về phương pháp ôn tập hiệu quả. Đừng quá lo lắng, đọc bài viết sau, bạn có câu trả lời.

Để vào được các trường Đại học liên quan đến khối ngành Y, Dược, hồ sơ xét tuyển của thí sinh dựa trên tổng điểm 3 môn thi Toán, Hóa, Sinh – thuộc khối B. Được đánh giá là một khối thi tương đối khó, đòi hỏi thí sinh phải có năng lực thực sự, thuộc trình độ khá, giỏi. Mặc dù vậy, không phải thí sinh nào có trình độ học lực tốt cũng có thể thi đỗ vào các trường này. Bài viết dưới đây chia sẻ với các em học sinh, thầy cô và phụ huynh phương pháp luyện thi đại học khối B hiệu quả, giúp các em giành điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

1. Nắm vững kiến thức cơ bản ngay tại lớp

Với bất cứ một thi nào cũng yêu cầu thí sinh phải nắm rõ các kiến thức cơ bản để làm điểm xuất phát cho những bài tập nâng cao. Thời gian để thí sinh ôn tập không phải vô tận trong khi lượng kiến thức là một cơ số không hề nhỏ.

phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-khoi-b-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao-1

Nắm chắc kiến thức ngay tại lớp để dành thời gian ở nhà cho các bài tập nâng cao

Chính vì thế, việc tiết kiệm thời gian, tận dụng mọi không gian để học bài sẽ góp phần tạo nên thành công. Việc học bài, ghi nhớ bài ngay tại lớp không chỉ giúp các em dành thời gian ở nhà để làm các bài tập nâng cao thay vì ngồi chơi trên lớp và mất thời gian để học lại kiến thức khi ở nhà. Dù là Toán, Sinh, hay Hóa, tinh thần, thái độ học tập này sẽ không bao giờ thừa. Nếu bạn đang tìm cho cháu một trung tâm gia sư chất lượng uy tín tại Hà Nội bạn tham khảo ngay địa chỉ Website: https://giasuviet.net.vn/

2. Chia sẻ để nâng cao trình độ

Ngoài việc tự học tại nhà, thường xuyên ôn lại các kiến thức, làm các dạng đề khác nhau, các em học sinh nên chia sẻ những tài liệu ôn tập cũng như cùng nhau giải các bài toán khó. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy chia sẻ với giáo viên để có được lời giải phù hợp.

phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-khoi-b-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao-2

Học sinh và giáo viên cùng thảo luận để giải bài toán

Không có thành công nào có dấu chân của kẻ lười biếng và giấu dốt, do đó, đừng ngần ngại chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh. Mỗi lần sai, sửa lỗi là thêm 1 lần các em rút ra được bài học cho bản thân mình.

3. Ghi lại những bài tập khó như một thói quen

Khối B là 1 khối thi được tiến hành với hình thức thi trắc nghiệm nên yêu cầu về sự nhanh nhạy, tính toán hợp lí để có được kết quả nhanh nhất, chính xác nhất. Để làm được điều đó, ngoài việc nắm chắc kiến thức, nhanh tay, nhanh mắt, nhanh tư duy thì các em cũng nên hình thành cho mình một thói quen ghi chép lại những điều quan trọng, những phần kiến thức khó nhớ hay những bài tập chưa có lời giải. Sau khi lưu lại, đừng nên để những bài tập đó ngủ yên trên trang giấy, hãy mở nó ra, ghi nhớ nó và tìm cho nó một lời đáp phù hợp.

Tham khảo: Phương pháp luyện thi đại học khối A giúp học sinh đạt điểm cao

phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-khoi-b-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao-3

Chú thích những điều quan trọng trong cuốn sổ tay để sử dụng khi cần thiết

Việc hình thành thói quen này sẽ giúp các em có thể học ở bất kỳ đâu, chia sẻ với mọi người bất kỳ lúc nào hay trong một phút lãng quên cũng có thể dễ dàng tìm để ghi nhớ.

4. Tinh thần tự giác mở ra con đường dẫn đến thành công

Muốn thành công không thể trông chờ vào sự thúc giục từ người khác, hơn hết đó là sự quyết tâm của bản thân các em học sinh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi trí não hoạt động thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển của não bộ, não sẽ hoạt động linh hoạt, xử lý thông tin nhanh chóng. Bởi vậy, hãy vận động không ngừng, quyết tâm để đạt được mục đích của mình nhé.

Toán, Hóa, Sinh không phải là 3 môn học đơn giản, đây là khối ngành dành riêng cho những người thực sự có năng lực. Tỉ lệ để vào các trường đại học, cao đẳng với khối thi này không hề nhỏ, do đó, kỹ năng, phương pháp làm bài và tinh thần tự học sẽ là những tiền đề cơ bản để các em thành công. Một lưu ý không nhỏ đó là việc giữ cho mình một tinh thần thoải mái, sự căng thẳng, lo lắng sẽ ức chế các dây thần kinh, không phải là con đường tốt để tập trung suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Dù là trong quá trình ôn tập hay vào phòng thi thực sự, cố gắng giữ cho mình một tâm thế thoải mái, dám đương đầu với mọi thách thức để có thể hô vang 2 tiếng “Thành công”.

Share.

Comments are closed.