Phương pháp luyện thi đại học khối A giúp học sinh đạt điểm cao

0

Kỳ thi THPT sắp tới gần, các em học sinh thi khối A đang lo lắng về phương pháp cũng như cách thức ôn tập hiệu quả. Các em sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sĩ tử sinh năm 1999 là khóa cuối cùng thuộc thế hệ 9X bước vào kỳ thi đại học. Cũng như toàn bộ thế hệ trước đó, các sĩ tử năm nay đang dốc toàn lực, để ôn thi với mong muốn sẽ đạt được thành tích cao, vào được trường đại học như mong muốn. Mặc dù hình thức thi đại học đã có sự thay đổi, hợp nhất giữa kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học vào làm một, nhưng về bản chất, điểm số để đăng kí vào các trường vẫn dựa trên những môn thuộc các khối khác nhau trong đó, khối A vẫn là một khối được nhiều trường đại học lựa chọn để tuyển sinh, do đó, các sĩ tử muốn vào được trường như mong muốn cũng cần ôn tập tốt khối ngành này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp ôn thi hiệu quả với những môn học khối A.

1. Phương pháp ôn thi chung cho các môn khối A

Khối A bao gồm 3 môn Toán, Lý, Hóa là 3 môn thuộc khối ngành khoa học Tự nhiên, do đó, để có điểm cao với môn học này, các sĩ tử cần có khả năng tính toán nhanh, nhớ được công thức và xác định đúng bài toán trước khi làm bài. Để làm được điều đó, các sĩ tử nên nhớ những bí quyết dưới đây:

– Tổng hợp lại kiến thức, không nên bỏ qua những kiến thức căn bản
– Phân chia thời gian hợp lý cho cả 3 môn thi
– Thường xuyên làm các đề luyện thi, đề thi thử, căn chỉnh theo thời gian như trong khi đi thi thật
– Làm quen với cấu trúc đề thi

phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-khoi-A-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao-1

Tìm và làm các đề thi thử có đáp án để quen với cấu trúc và căn chỉnh thời gian phù hợp

Bạn đang tìm cho con mình một trung tâm gia sư chất lượng tại Hà Nội hãy tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

– Ôn tập theo chuyên đề
– Tìm lỗi sai, phương pháp giải nhanh, tối ưu, chính xác để tiết kiệm thời gian, nâng cao trình độ của bản thân.

2. Phương pháp ôn thi từng môn

Với những tính chất, đặc điểm khác nhau của môn thi nên việc ôn tập 3 môn sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Đối với môn Toán:

Đây là môn thi được đánh giá là dễ nhất trong 3 môn với cấu trúc bài thi rõ ràng và thời gian tương đối thoải mái dành cho thí sinh. Trong quá trình ôn tập cũng như làm bài thi, các em học sinh nên để ý đến những lỗi mà các anh/ chị khóa trước thường xuyên mắc phải như: không có điều kiện xác định, bình phương 2 vế phương trình nhưng lại có 1 trong 2 vế âm, … Mặc dù là những lỗi nhỏ nhưng nếu đánh mất một số điểm rất nhỏ cũng đủ để quyết định “đỗ” hay “trượt”.

phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-khoi-A-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao-2

Không nên chủ quan ở những bước cơ bản vì ranh giới giữa đỗ và trượt rất mong manh

Các dạng bài toán hay gặp trong các kỳ thi đại học gồm có: hệ phương trình, dùng hàm số để đánh giá trong phần đại số, phần hình học có bài toán về khoảng cách giữa một đường ở mặt bên và một đường ở mặt đáy, hay hai đường vuông góc với nhau, … Để không ngỡ ngàng trong khi gặp các dạng bài này trong khi đi thi.

Đối với môn Vật lý:

Môn Lý là môn thi khó nhất trong 3 môn thi khối A. Mặc dù lượng kiến thức trong bài thi chỉ nằm trong phạm vi chương trình lớp 12 nhưng để được điểm cao thì yêu cầu học sinh phải hiểu rõ yêu cầu bài toán và tìm được phương pháp làm chính xác cũng như tính toán nhanh chóng để đưa ra kết quả. Do đó, những học sinh thi vào các trường Đại học thuộc top cần nắm chắc kiến thức cơ bản cũng như thành thạo các kỹ năng làm bài. Thầy cô cũng sẽ đưa ra những câu hỏi nhằm phân loại thí sinh thuộc các chương về dao động cơ, sóng cơ và dòng điện xoay chiều. Các em cần lưu ý kiến thức trong các chương này để có thể giành được số điểm tối đa nhé.

Đối với môn Hóa:

Mặc dù các bài toán môn Hóa không phức tạp như Toán và Lý nhưng lượng kiến thức của môn này lại khá nhiều, yêu cầu học sinh phải nắm bắt được toàn bộ các phần kiến thức trong chương trình học từ lớp 10 cho đến lớp 12.

phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-khoi-A-giup-hoc-sinh-dat-diem-cao-3

Nắm chắc kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12 để làm tốt bài thi

Các phần kiến thức cần ưu tiên ôn tập đó là: axit, bazo, chất oxi hóa, chất khử, các tính chất hóa học của các loại cacbohidrat, bảo toàn e, bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố… Trong quá trình ôn tập, các em hãy lưu ý đến những vấn đề này trong quá trình ôn thi để đạt được thành tích cao như mong đợi nhé.

Share.

Comments are closed.