Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Phụ huynh cần cảnh giác với những chiêu lừa giả sinh viên sư phạm

0

Cập nhật vào 08/07

Thuê gia sư cho con là việc quan trọng, ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của con. Một trong những vấn đề phụ huynh cần lưu ý là cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo, giả mạo là sinh viên sư phạm của gia sư.

Tâm lý của hầu hết phụ huynh học sinh khi tìm gia sư cho con đó là tìm gia sư là sinh viên đại học Sư phạm để việc học gia sư đạt kết quả tốt bởi lẽ, phụ huynh tin rằng sinh viên học tại trường sư phạm nắm rõ các kiến thức cũng như kĩ năng để truyền tải kiến thức. Nắm bắt được tâm lý đó, có không ít các trung tâm gia sư dùng nhãn mác sinh viên sư phạm để giới thiệu cho phụ huynh mặc dù đó là những sinh viên thuộc một trường đại học không phải trường sư phạm, thậm chí là người đã đi làm. Để giúp phụ huynh nhận rõ vấn đề, bài viết dưới đây chia sẻ những chiêu lừa giả sinh viên sư phạm, hi vọng sẽ giúp phụ huynh không gặp phải những chiêu trò này.

1. Mua thẻ sinh viên sư phạm

Thông thường, khi gặp gia sư trong buổi đầu tiên, để có thể xác định đúng thông tin của sinh viên, phụ huynh thường yêu cầu xem thẻ sinh viên của các gia sư. Đánh vào tâm lý muốn tìm sinh viên sư phạm của phụ huynh vì sinh viên sư phạm được đào tạo các kĩ năng liên quan đến giảng bài, hiểu tâm lý của học sinh cũng như phương pháp dạy cho phù hợp, có không ít gia sư không phải là sinh viên sư phạm thậm chí là người đã đi làm những vẫn làm giả thẻ sinh viên sư phạm để lừa phụ huynh.

Trong thời buổi hiện nay, việc làm giả thẻ sinh viên hết sức dễ dàng

Trong thời buổi hiện nay, việc làm giả thẻ sinh viên hết sức dễ dàng

Có nhiều người thắc mắc về vấn đề này khi cho rằng thẻ sinh viên là do nhà trường phát nên hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, với những lỗ hổng và mối quan hệ khác nhau, gia sư vẫn có thể làm giả được thẻ sinh viên, thậm chí, việc làm giả thẻ này là do trung tâm gia sư đứng ra làm.

Nếu bạn muốn thuê một gia sư Sư Phạm giỏi, hãy đên trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội, tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

2. Lấy thông tin của 1 sinh viên sư phạm để đi dạy

Có những phụ huynh cẩn thận hơn trong việc kiểm tra xem gia sư có đúng là sinh viên trường sư phạm hay không bằng cách kiểm tra toàn bộ các giấy tờ tùy thân và lý lịch của gia sư. Tuy nhiên, lại không thể ngờ đến việc gia sư giả sinh viên sư phạm lại tinh vi hơn trong việc nhờ 1 sinh viên trường sư phạm đăng kí thông tin đi dạy cũng như mang theo toàn bộ những giấy tờ tùy thân đó đến gặp phụ huynh.

Một điều dĩ nhiên là nếu để ý, phụ huynh sẽ thấy những tấm hình trên giấy tờ tùy thân và người ở bên ngoài khác nhau ở 1 vài điểm dù có thể họ tương đối giống nhau. Tuy nhiên, gia sư giả sinh viên sư phạm lại có đủ những lí do thuyết phục khác nhau để phụ huynh tin rằng họ là sinh viên sư phạm.

3. Mặc đồng phục sinh viên sư phạm

Một đặc điểm nhận dạng khác mà người Việt khá quen thuộc đó là những bộ đồng phục của trường. Do đó, có không ít gia sư không phải là sinh viên sư phạm nhưng lại mặc đồng phục sư phạm cũng như am hiểu về các thông tin liên quan đến trường để thuyết phục phụ huynh tin rằng mình ra sinh viên của trường sư phạm, khiến phụ huynh tin tưởng tuyệt đối.

Mặc quần áo đồng phục sinh viên sư phạm để lừa phụ huynh

Mặc quần áo đồng phục sinh viên sư phạm để lừa phụ huynh

Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc cần có giúp trẻ học giỏi toán ngay từ lớp 1

Như vậy, có rất nhiều cách khác nhau để những gia sư là sinh viên trường khác hoặc những người đã đi làm, có kinh nghiệm gia sư lại giả làm sinh viên sư phạm. Nếu phụ huynh học sinh tinh ý và có những cách kiểm tra khác nhau, chắc chắn sẽ phân biệt được gia sư đó có phải là sinh viên sư phạm hay không.

Một vấn đề đặt ra dành cho các bậc phụ huynh đó là: “Tại sao chỉ tin tưởng sinh viên sư phạm sẽ làm gia tốt?”.

Thực tế cho thấy, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều các trường đại học khác nhau với số điểm đầu vào không hề thấp, chất lượng đào tạo cũng được đánh giá cao. Do đó, sinh viên theo học tại các trường này có đủ khả năng để truyền tải kiến thức cũng như cùng các em vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần nhìn nhận lại sinh viên sư phạm, liệu rằng tất cả các sinh viên đang theo học tại tất cả các trường sư phạm khác nhau trên cả nước đều học tốt, đạt thành tích cao và điểm đầu vào là xuất sắc hay chưa? Với những câu hỏi này, hi vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ có sự cân nhắc hợp lý trong việc chọn gia sư cho con là sinh viên trường sư phạm hay một trường đại học nào khác.

Tin rằng, khi phụ huynh có sự lựa chọn đúng đắn, không quá thiên lệch về sinh viên sư phạm thì hành vi giả sinh viên sư phạm cũng không còn tồn tại.

Bài viết được tinhyeutuoigia.net tổng hợp lại thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.