Những điều tốt cho phong thủy phòng tắm, phòng vệ sinh

0

Ngày nay phong thủy được vận dụng rất nhiều trong nhà ở. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những điều tốt nên áp dụng cho phong thủy phòng tắm, phòng vệ sinh.

1. Thông gió phòng tắm, phòng vệ sinh

Thông thường diện tích phòng vệ sinh không lớn, cửa sổ nhỏ hoặc thậm chí là không có cửa sổ, chất lượng thông gió và ánh sáng cũng dễ dàng nhận thấy là không tốt. Vì vậy trong phòng vệ sinh thường tồn tại khá nhiều góc chết. Đây là một điều đại kỵ trong phong thủy.

Muốn cải thiện tình trạng này thì thông gió và khô ráo là một trong những yêu cầu của phong thủy phòng tắm, phòng vệ sinh.

Trong nhà ở hiện đại, phòng vệ sinh thường có thiết bị hút nước, vì thế mà vấn đề vệ sinh được cải thiện rõ rệt. Do vậy, phải thường xuyên chú ý đến việc thông gió phòng vệ sinh. Ngoài việc phải kịp thời loại bỏ những tạp chất bẩn ẩn náu trong phòng vệ sinh ra, còn phải thường xuyên dùng chất tẩy rửa khử trùng phòng vệ sinh, để tránh ô nhiễm và vi khuẩn sinh sôi.

2. Thiết kế phòng vệ sinh cách xa nhà bếp, cách xa cửa chính

Phòng vệ sinh phải cách xa nhà bếp, thứ nhất là để tránh gây ảnh hưởng đến tâm trạng, thứ hai là đảm bảo sức khỏe, thứ ba là tránh “Thủy Hỏa tương xung”, đồng thời còn để tránh ẩm ướt.

Phòng vệ sinh cũng phải cách xa cửa chính hoặc tránh đối diện với cửa chính.

3. Đặt chậu hoa trong phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi có khí ẩm tương đối nhiều, nhiệt độ cũng khá thấp. Khi lựa chọn thực vật màu xanh phải chú ý dùng chậu cảnh trang trí để làm tăng thêm tính tự nhiên. Thực vật màu xanh có tính chịu ẩm có thể thu nạp khí ô uế, điển hình là các cây đa cảnh, cây thường xuân.

Tuy nhiên, nếu phòng vệ sinh vừa rộng lại quang đãng thì có thể trồng thêm các cây tươi đẹp khác như huệ lan, bộ lá dứa cảnh, cây dong cảnh, làm phòng vệ sinh giống như một vườn hoa

Đa số hoạt động giặt giũ, tắm rửa của mọi người đều tiến hành trong phòng vệ sinh. Vì vậy, khi giặt giũ, tắm rửa phải chú ý không được để nước thải có tính kiềm bắn vào trong chậu hoa, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

4. Phòng vệ sinh đặt cạnh phòng ở

Phong thủy nhà ở nhấn mạnh rằng phòng vệ sinh nên đặt cạnh một phòng ở. Điều này là chính xác, các bạn nên thiết kế phòng theo vị trí hung, nơi được coi là nguyên tố đại diện cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và là nơi cấp thoát nước cho gia đình.

Phòng vệ sinh là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Do vậy, cần phải đặc biệt lưu ý đến vị trí của phòng vệ sinh.

5. Chọn màu trắng, xanh, đen cho phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh thuộc hành Thủy, cho nên cần phải chú ý đến màu sắc. Tốt nhất là nên chọn màu trắng thuộc Kim hoặc màu đen thuộc Thủy. Hoặc cũng có thể chọn màu xanh, có thể làm nổi bật bầu không khí trang nhã, tạo cảm giác yên bình, có lợi cho cơ thể trong thời gian thư giãn, nghỉ ngơi

6. Sử dụng các vật liệu xây dựng chống ẩm cho nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh phải sạch sẽ, khô ráo, dễ chịu, là nơi thích hợp cho con người tắm rửa, bài tiết. Do vậy, vật liệu trang trí trong phòng vệ sinh cần phải được lựa chọn kỹ càng. Nói chung, chống nước, chống ẩm là một vấn đề then chốt đối với việc chọn vật liệu.

Tường và trần phòng vệ sinh chiếm diện tích lớn nhất, cho nên cần phải lựa chọn vật liệu vừa chống thấm, vừa chống mục nát, chống độc để đảm bảo cho phòng vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, dễ chịu. Gạch men, gạch hoa lát và giấy dán tường bằng nhựa có tác dụng chống nước đều phù hợp với những yêu cầu này.

Nền nhà nên dùng gạch lát nền được tạo nên từ đá thiên nhiên, vừa có mỹ quan lại vừa bền. Gạch lát lớn thì lau rửa thuận tiện, dễ đảm bảo sạch sẽ, khô ráo.

Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ chung cư, bạn có thể tham khảo thông tin các dự án hiện đang được mở bán tại website hungthinhexpress.vn.

Share.

Comments are closed.