Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nấm lim xanh có những loại nào, giá bán ra sao?

0

Cập nhật vào 11/03

Nấm lim xanh rừng được biết đến với nhiều công dụng: hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, tăng cường làm đẹp, bồi bổ sức khỏe. Giá bán nấm lim xanh tương đối cao, không phải ai cũng có điều kiện tài chính sử dụng.

Nấm lim xanh có những loại nào? Giá thành từng loại?

Ganoderma Lucidum là tên khoa học của nấm lim xanh, nằm trong họ Nấm linh chi. Nấm xuất hiện chủ yếu ở các cánh rừng nguyên sinh ở Trường Sơn – Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào.

Giáo sư Đỗ Tất Lợi theo nghiên cứu đã phân loại nấm lim rừng có 6 loại chính dựa vào màu sắc:

 • Hồng linh chi: Nấm có màu đỏ, vị trí mọc ở rễ cây gỗ lim đã mục. Dân chuyên thu hái nấm lim gọi là nấm rễ hoặc là nấm dù. Khi uống hồng linh chi bạn cảm nhận được vị hơi cay, uống vào mát có tác dụng trị họ, thông mũi, giảm căng thẳng…
 • Hắc linh chi: Toàn thân và mũ nấm mang màu đen xám, vỏ gỗ lim mục là nơi hắc linh chi mọc, nấm có vị mặn, không độc, tính bình.
 • Bạch linh chi: Nấm có màu trắng xám
 • Hoàng linh chi: Nấm có màu vàng, vị trí mọc của nấm là lõi và vỏ cây gỗ lim mục.
 • Tử linh chi: Nấm có màu tím than khi sắc nước nấm có vị hơi ngọt, mát; giúp giảm đau xương khớp.
 • Thanh linh chi: Nấm có sắc màu xanh, uống vào mát, không độc; mang nhiều tác dụng như:tốt cho thị lực, cải thiện trí não, giảm căng thẳng.
Nấm lim xanh được phân loại theo màu sắc
Nấm lim xanh được phân loại theo màu sắc

Giá 6 loại nấm lim xanh này phụ thuộc chủ yếu vào tuổi đời, độ già của nấm:

 • Nấm lim rừng có tuổi đời 2 năm trở lên: Mũ nấm lớn, phần thân nấm dài, chắc chắn. Chúng ta không nhìn thấy các viền vàng xung quanh mũ nấm nữa. Nhiều cây có lớp phấn mỏng trắng trên bề mặt mũ. Do chứa nhiều dược chất nhất nhất nên giá thành nấm lim xanh già cao hơn cả, trung bình 4 – 6 triệu/ ký.
 • Nấm non: Là nấm đang phát triển chưa lớn hết cỡ thì bị người dân thu hái. Mũ nấm có viền màu vàng. Giá nấm non 2 – 3 triệu đồng/kg.
 • Nấm nụ: Nấm còn rất non, thường chỉ mới có phần thân nhú lên. Hiện nay giá tùy người bán từ 400.000-1 triệu đồng/kg

Dựa vào vị trí mọc, nấm lim được phân thành 2 loại: Nấm lim rừng mọc trên thân cây gỗ lim – nấm loại 1 và Nấm lim xanh mọc ở rễ cây gỗ lim mục – nấm loại 2.

 • Nấm mọc trên thân cây gỗ lim: Dòng nấm này chỉ mọc trên phần thân cây lim xanh và không bao giờ bị dính đất. Nấm phá gỗ, phân hủy gỗ để lấy dưỡng chất nên chứa dưỡng chất cao. Nấm lim xanh mọc ở phần thân cây gỗ lim có chân ngắn (0,1 – 5 cm), mũ dày khoảng 2 – 5 cm. Nấm mọc trên thân cây gỗ lim được gọi là nấm lim xanh loại 1, hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nhất nên giá thành thường cao dao động 4.4 – 6 triệu đồng/kg
 • Nấm mọc từ rễ cây gỗ lim: Nấm mọc từ rễ gỗ lim được xếp vào nấm loại 2 bởi nhiều lý do. Thứ nhất, người hái nấm đa phần khi trông thấy nấm mọc trên đất thì chỉ nhổ nấm chứ không đào rễ cây lên để kiểm tra xem đó là rễ cây gì; bởi vậy không biết chính xác được cây nấm mọc từ rễ lim hay là rễ cây khác. Thứ hai, nấm lim xanh rừng tự nhiên tốt là nấm phân hủy gỗ để lấy dưỡng chất phát triển, nếu mọc dưới rễ dính đất và phân hủy cành nhỏ hoặc lá mục thì chất lượng kém hẳn đi so với nấm mọc thân cây gỗ lim mục. Nấm lim loại hai có thân nấm dài (đến 10 – 15 cm), mũ nấm mỏng chỉ khoảng 1 – 2 cm. Hàm lượng dược chất thấp hơn một chút so với nấm loại 1, giá thành trung bình từ 3– 4 triệu/kg

Dựa vào nguồn gốc thì nấm lim xanh được phân thành nấm lim xanh rừngnấm lim xanh trồng. Nấm lim xanh rừng là nấm mọc trong rừng tự nhiên, trên thân và rễ cây gỗ lim đã mục. Còn nấm lim xanh trồng được người dân trồng bằng mùn cưa trong vườn hoặc trong nhà kính… Giá thành nấm lim xanh rừng tự nhiên thường có mức 4 đến 6 triệu đồng/kg, còn đối với nấm lim trồng giá thành trên dưới 1 triệu đồng. Sở dĩ có mức giá chênh lệch vậy là do dược tính trong nấm lim rừng cao gấp nhiều lần so với nấm lim trồng.

Để hiểu rõ hơn về công dụng của nấm lim xanh, bạn có thể tìm hiểu thêm bài Nấm lim xanh có tác dụng gì.

Đối tượng có thể dùng nấm lim rừng tự nhiên?

Nấm lim tự nhiên hầu như ai cũng có thể dùng, từ người có sức khỏe tốt đến những người mắc một số bệnh lý. Đối với người có sức khỏe bình thường, nấm lim xanh tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch, có công dụng giảm mỡ, giảm béo, giúp chống gãy rụng tóc và làm mờ thâm nám, nếp nhăn, trị mụn trên da, phòng ngừa bệnh. Còn đối với người có sức khỏe không tốt, mắc các bệnh như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, viêm gan, xơ gan, u xơ tử cung… thì nấm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tốt, bồi bổ sức khỏe, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Tuy nhiên cần chú ý một số đối tượng không nên dùng nấm lim xanh: người suy thận giai đoạn nặng, người mắc bệnh huyết áp thấp, trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai, đang trong thời kỳ cho con bú.

Bạn có thể tìm hiểu đầy đủ công dụng của nấm lim xanh trong video dưới đây:

Địa chỉ bán nấm lim xanh tự nhiên uy tín

Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước là doanh nghiệp uy tín số một toàn quốc bán nấm lim rừng, tính đến nay có trên 10 năm kinh nghiệm. Tất cả nấm lim tại đây đều được thu mua của các thợ hái nấm chuyên nghiệp trên các cánh rừng nguyên sinh Quảng Nam, cam kết 100% nấm lim rừng tự nhiên. Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước có nhà máy chế biến nấm hiện đại, cam kết đạt đầy đủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho tới thời điểm hiện tại Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước đã phân phối đại lý bán nấm lim xanh toàn quốc, hầu hết mọi tỉnh thành đều có cửa hàng phân phối: Thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. Giúp tiện lợi hơn cho mọi người mua nấm lim rừng. Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ miễn phí vận chuyển trên phạm vi toàn quốc.

Nếu bạn ở tại Hà Nội, có thể đặt mua nấm lim xanh nhanh tại bài Mua nấm lim xanh ở Hà Nội.

Muốn mua nấm lim xanh, người tiêu dùng mau chóng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

 • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
 • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
 • Số điện thoại: 0982419526
 • Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.