Màn hình laptop bị tối hình, mờ hình.

0

Màn hình laptop bị tối hình, mờ hình.

Buổi tối máy tính đang chạy bình thường, sáng hôm sau bật máy tự dưng không lên hình nhưng nếu bạn nhìn thật kỹ hoặc lấy đèn pin chiếu vào màn hình sẽ nhìn thấy màn hình máy vẫn khởi động nhưng bị tối hình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Sài Gòn Computer xin đưa một trong số các nguyên nhân phổ biến đó như: 

Màn hình laptop bị tối hình, mờ hình. 2

Sài Gòn Computer nhận sửa màn hình laptop bị sọc , bị lỗi không lên hình.

1. Hư board cao áp.

Board cao áp chính là một trong số các nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng máy tính của bạn bị tối hình. Vậy board cao áp nằm ở đâu. Board cao áp nằm ở dưới ngay dưới màn hình bạn chỉ việc mở lớp viền nhưa màn hình ra là sẽ nhìn thấy một miếng main ( mình gọi như vậy cho các bạn dễ hình dung) hình chữ nhật. Việc sửa lại board cao áp trên thị trường hiện nay cũng khá rẻ giá chỉ giao dịch trong khoảng 150- 300k. Các bạn có thể tham khảo trên mạng trước khi mang máy đến các trung tâm để sửa.

2. Cháy bóng đèn trên màn hình

Trong các màn hình LCD sẽ có những bóng đèn nhỏ và dài ( Tương tự như bóng đèn tuýp 1,2m mà ta vẫn hay dùng ở điện gia dụng trong các ngôi nhà ). Trường hợp các bóng đèn này bị cháy sẽ gây ra tình trạng bị tối hình. Lúc đó các bạn phải đem đến các trung tâm, công ty để thay bóng đèn mới có thể khắc phục hết được

3. Lỏng cáp màn hình

Lỏng cáp màn hình là tình trạng đơn giản nhất các bạn có thể tự làm ở nhà. Việc kiểm tra khá đơn giản. Bạn tháo màn hình laptop ra và sau đó tháo cáp màn hình máy tính để vệ sinh rồi gắn lại. Một lưu ý quan trọng là khi tháo màn hình các bạn cần ngắt hết các nguồn điện vô máy, đặt biệt pin phải tháo ra khỏi máy để tránh tình trạng bị chạm.

4. Lỗi do Mainboard

Lỗi do mainboard đa phần chỉ xuất hiện khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp,khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ. Với lỗi mainboard các bạn không thể làm ở nhà được mà phải mang đến các công ty hoặc trung tâm để người ta kiểm tra trực tiếp. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng vì với công ty Sài Gòn Computer chuyên sửa chữa main laptop lấy liền ở HCM và có các kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng tay nghề cao sẽ có thể khắc phục lỗi này rất nhanh trong khoảng 30-50 phút ngồi đợi.

Share.

Comments are closed.