Bí quyết để giúp gia sư dạy tốt môn Tiếng Anh lớp 12

0

Bạn đang làm gia sư ngoại ngữ? Bạn muốn tìm bí quyết gia sư dạy tốt môn Tiếng Anh lớp 12 để có phương pháp dạy hiệu quả cho riêng mình? Hãy đọc ngay những thông tin quan trọng dưới đây nhé.

Như đã biết để làm được công việc gia sư tiếng Anh, trước tiên bạn cần phải có được nền tảng kiến thức vững chắc về bộ môn này.

Ngoài việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp thì bạn còn phải có kỹ năng phát âm chuẩn. Bởi có thể thấy rằng, trong thời buổi xã hội khá phát triển như hiện nay, khi mà các trung tâm ngoại ngữ mở ra nhiều, các lớp học ngoại ngữ đã trở nên phổ biến, thì việc các em học sinh được đi học thêm, tiếp xúc nhiều với giáo viên nước ngoài thường xuyên.

Làm sao để là gia sư dạy tốt môn tiếng Anh lớp 12?

Làm sao để là gia sư dạy tốt môn tiếng Anh lớp 12?

Nên việc phát âm của các em khá chuẩn, khá tốt, và vì thế đòi hỏi gia sư cũng phải có kỹ năng phát âm ngoại ngữ thật tốt, thật chuẩn.

Đối với các các em học sinh lớp 12, đây là giai đoạn đánh dấu bước ngoặt của các em để quyết định tương lại sau này. Bằng cách các em phải vượt qua được dấu mốc quan trọng là kỳ thi THPT quốc gia.

Để làm được điều đó, các em cần chuẩn bị thật tốt cho việc thi cử, cho nên việc kèm cặp học giai đoạn này cần chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp, áp dụng làm tốt các dạng bài trong đề thi.

Cần hiểu rằng, là gia sư tiếng Anh bạn phải hiểu được khó khăn và mục tiêu của các em học sinh lớp 12 thì mới có thể đưa ra phương pháp dạy kèm cho hiệu quả được.

Bạn có thể lựa chọn gia sư là giáo viên hoặc sinh viên để dạy tiếng anh cho con mình. Tuy nhiên, có 1 số lưu ý khi lựa chọn gia sư là sinh viên, bạn có thể tham khảo bài viết: Gia sư tiếng Anh tại trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội để hiểu rõ hơn nhé.

Bí quyết để giúp gia sư dạy tốt môn Tiếng Anh lớp 12

Phải nói rằng tiếng Anh là môn học không dễ, cần nhiều thời gian để rèn luyện và nắm vững được các kiến thức nền tảng. Vì vậy gia sư dạy Tiếng Anh cần nắm được các bí quyết sau:

1. Đánh giá lực học học sinh

Bạn sẽ có một vài buổi học để làm quen, đánh giá lực học của  học sinh, từ đó đưa ra giáo án phù hợp với từng em.

Ví dụ có những em cần phải củng cố, dạy lại các kiến thức bị rỗng, thậm chí là kiến thức từ các năm trước. Cũng lại có em đã chắc kiến thức cơ bản, thì bạn chỉ cần tập trung vào các dạng bài nâng cao cho các em.

Có nhiều bí quyết để giúp cho gia sư dạy tốt môn tiếng Anh lớp 12

Có nhiều bí quyết để giúp cho gia sư dạy tốt môn tiếng Anh lớp 12

Các buổi học tiếp theo, bạn cần dạy các kiến thức bám sát với nội dung trong chương trình của sách giáo khoa. Điều này sẽ giúp cho các em ngoài việc củng cố lại kiến thức, tiếp cận lượng từ mới cũng như cách để học từ mới hiệu quả nhất.

2. Rèn luyện song song 4 kỹ năng

Trong các buổi dạy, gia sư tiếng Anh lớp 12 cần trau dồi và rèn luyện song song 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để nâng cao khả năng Tiếng Anh một cách toàn diện cho học sinh của mình.

3. Chia nhỏ mục tiêu từng giai đoạn

Một gia sư tiếng Anh có phương pháp dạy tốt là một gia sư biết chia nhỏ mục tiêu cần đặt ra cho học sinh.

Trong quá trình học gia sư cần phân chia ra các giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn học sinh sẽ cần đạt được mục tiêu gì, lượng kiến thức thu nhận được bao nhiêu?

Ví dụ như khi đưa ra mục tiêu cho kỹ năng viết: mục tiêu bước đầu là viết được câu hoàn chỉnh, sau đó chuyển sang viết được một đoạn văn ngắng, rồi viết được bài luận ngắn….

4. Dạy từ vựng theo nhóm từ

Gia sư dạy tiếng Anh có thể dạy học sinh học từ vựng theo nhóm chủ đề. Ví như bạn đưa nhóm từ mới theo chủ đề gia đình, nhà trường….cho học sinh học. Cách học này sẽ giúp học sinh dễ nhớ hơn, nhớ được lâu các từ mới.

Gia sư tiếng Anh giúp các em yêu thích môn học hơn

Gia sư tiếng Anh giúp các em yêu thích môn học hơn

5. Luyện tập kỹ các dạng bài thi

Để giúp các em học sinh làm tốt được bài thi thì trước tiên, với tư cách một gia sư tiếng Anh lớp 12, bạn cũng cần phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu, làm các dạng bài theo dạng bài thi.

Cùng với đó chuẩn bị nhiều dạng bài tập để giao cho các em học sinh làm bài thực hành thường xuyên thì mới quen với dạng bài thi và tập được thói quen phản xạ xử lý nhanh với đề thi được.

Như vậy có thể thấy rằng việc học tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ trong các kỳ thi mà còn cả trong cuộc sống sau này của các em nữa.

Vì vậy với tư cách một gia sư tiếng Anh lớp 12, thì việc có trình độ chuyên môn và kỹ năng giảng bài dễ hiểu để củng cố kiến thức, rèn luyện các kỹ năng, cách làm các dạng bài thi thì gia sư là nghề còn cần có yêu cầu trách nhiệm cao.

Và hơn cả là bạn phải biết cách truyền được cho các em học sinh tình yêu, sự thích thú khi học môn tiếng Anh. Giúp các em không ngừng rèn luyện, trau dồi, học hỏi môn tiếng Anh hằng ngày, đó mới là bí quyết quan trọng nhất.

Share.

Comments are closed.