Hướng dẫn điều trị bệnh tim mạch với thuốc Coversyl

0

Coversyl là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh tim mạch. Nhưng không nên sử dụng nếu không có hướng dẫn điều trị bệnh tim mạch cụ thể của bác sĩ về loại thuốc này.

Coversyl là tên thương mại của Perindopril- một loại thuộc nhóm ức chế men chuyên Angiotensin. Thuốc hoạt động bằng cách ức chế enzym tham gia vào quá trình chuyển đổi Angiotensin I thành Angiotensin II- chất gây co mạch.

Nhờ vậy thuốc Coversyl có tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp, chống suy tim và cải thiện chức năng tim, phòng nguy cơ tái phát sau nhồi máu cơ tim.

Để điều trị bệnh tim mạch với thuốc Coversyl đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tác dụng phụ không mong muốn, bạn hãy tham khảo những lưu ý được tinhyeutuoigia.net tổng hợp dưới đây.

1. Thuốc coversyl được sử dụng trong trường hợp nào?

Coversyl có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc khác để điều trị huyết áp cao. Ngoài ra, thuốc còn được chỉ định để điều trị suy tim xung huyết từ nhẹ đến vừa kết hợp với các thuốc khác. Với các trường hợp mắc bệnh mạch vành, thuốc cũng được dùng để giảm nguy cơ gây ra cơn đau thắt ngực.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ Khi nào tim mạch có vấn đề, qua đó có phương án xử lý phù hợp khi trưởng bối trong nhà có các dấu hiệu bị bệnh.

Người không nên dùng coversyl

  • Thuốc không chỉ định trong trường hợp người bệnh bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Người có tiền sử phù mạch có liên quan đến việc sử dụng các thuốc ức chế men chuyển khác trước đây cần thận trọng khi dùng thuốc này.
  • Đặc biệt thuốc Coversyl và thuốc ức chế ACE nói chung có thể gây dị tật hoặc thai chết lưu ở phụ nữ mang thai, do đó nếu có dự định mang thai thì không nên dùng thuốc này.
  • Thuốc cũng được tiết vào sữa mẹ gây ảnh hưởng đến con do vậy tốt nhất thời gian cho bú thì các mẹ nên trao đổi với bác sĩ để tìm thuốc thay thế phù hợp.

Thuốc Coversyl được sử dụng nhiều để trị bệnh tim mạch

Thuốc Coversyl được sử dụng nhiều để trị bệnh tim mạch

2. Cách sử dụng thuốc Coversyl

Phương pháp điều trị bệnh tim mạch hiệu quả nhất là dựa theo đơn thuốc và liều thuốc bác sĩ đưa ra.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng viên Coversyl với các hàm lượng và hình dáng khác nhau. Vì thế để điều trị bệnh tim mạch với thuốc Coversyl an toàn, bạn nên dùng đúng hàm lượng theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

  • Đối với bệnh nhân điều trị huyết áp cao hoặc dự phòng sau cơn đau tim: Liều khởi đầu thông thường là 4mg và có thể tăng theo điều chỉnh của bác sĩ.
  • Điều trị suy tim sung huyết: Liều khởi đầu là 2mg và có thể tăng lên đến 4mg mỗi ngày tùy thuộc vào đáp ứng của người bệnh.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến liều dùng chẳng hạn như trọng lượng cơ thể, các thuốc đang sử dụng. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được thay đổi liều dùng. Nếu lỡ quên, bạn không được uống liều gấp đôi để bù vào mà hãy bỏ qua nó và tiếp tục với lịch uống coversyl  như thường lệ.

Cùng với sự phát triển không ngừng của y học, đã nghiên cứu và sản xuất ra rất nhiều loại thuốc chữa bệnh khác nhau phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Trong đó, việc điều trị bệnh tim mạch với thuốc Coversyl đã không quá lạ lẫm với mọi người.

Để có thể điều trị bệnh an toàn và hiệu quả cao nhất, bạn cần phải chú ý một số những lưu ý về sử dụng thuốc, đồng thời tham khảo và điều trị theo đúng hướng dẫn về liều lượng của bác sĩ. Xem thêm tại: https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/thuoc-coversyl/

Share.

Comments are closed.