Chọn trung tâm dạy năng khiếu cho bé cần những tiêu chí nào?

0

Cho trẻ học trung tâm năng khiếu từ nhỏ sẽ giúp trẻ sớm bộc lộ năng khiếu của bản thân. Bài viết sẽ đưa ra một vài gợi ý về những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn trung tâm năng khiếu cho bé.

1. Chọn trung tâm giáo viên có trình độ, năng lực

Điều đầu tiên mà bố mẹ cần quan tâm khi mà quyết định cho con học một trung tâm năng khiếu bất kì nào đó chính là năng lực, trình độ của giáo viên giảng dạy. Nếu giáo viên dạy có các kĩ năng tốt về các môn năng khiếu tùy theo trẻ lựa chọn: vẽ, múa, hát, võ, cờ vua… và khả năng truyền thụ tốt, có lòng kiên nhẫn, nhiệt huyết với nghề, yêu trẻ thì trẻ sẽ có được môi trường học tập tốt và tiến bộ nhanh. Ngược lại nếu giáo viên đó mà năng lực kém thì ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ mầm non.

Giáo viên cần nhiệt huyết với trẻ

Giáo viên cần nhiệt huyết với trẻ

2. Phương pháp giảng dạy sáng tạo

Tiêu chí để chọn trung tâm năng khiếu phù hợp cho trẻ thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà phụ huynh cần xem xét đó chính là phương pháp đào tạo, giảng dạy của trung tâm đó có khoa học hay không. Một phương pháp giảng dạy khoa học thì nội dung chương trình giảng dạy cần phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, với những trẻ 3-4 tuổi thì cấp độ dễ hơn, với những trẻ 4- 5 tuổi thì độ khó sẽ tăng dần.

Môi trường đào tạo ấy cũng cần tạo điều kiện để cho trẻ được tương tác với thầy cô, cho trẻ được thoải mái bày tỏ ý kiến của bản thân, kích thích được sự tư duy logic… Đặc biệt với các môn năng khiếu thì nếu thầy cô có phương pháp dạy tốt sẽ khơi gợi tài năng của trẻ. Việc trau dồi và bổ sung kiến thức thật tốt ở cấp bậc nhỏ là nền tảng cho sự phát triển sau này của bé, nếu các bậc phụ huynh muốn tìm trung tâm gia sư có nguồn giáo viên giỏi và có tâm với nghề, bố mẹ tham khảo: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-tieu-hoc-gioi-day-kem-tai-nha.html

3. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ, hiện đại

Cơ sở vật chất của trường cũng là một trong những yếu tố mà cha mẹ không thể bỏ qua khi lựa chọn trung tâm năng khiếu cho con. Đây dược coi là tiêu chí vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ. Ví dụ chẳng hạn trẻ học năng khiếu vẽ thì cần đảm bảo có đầy đủ giá vẽ, bút màu, bút sáp, màu nước, giấy, thước… Trẻ học năng khiếu nhạc thì cần có tivi, mic, dàn âm thanh, đàn…

Cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhu cầu học tập

Cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhu cầu học tập

Nên chọn trung tâm năng khiếu có phòng học rộng, có đầy đủ ánh sáng, các trang thiết bị đồ dùng cần đảm bảo an toàn.

4. Trung tâm thuận thiện cho việc đưa đón trẻ

Sự thuận tiện cũng là tiêu chí hàng đầu mà mọi người không nên bỏ qua khi quyết định chọn trung tâm năng khiếu cho trẻ. Để tìm được một trung tâm năng khiếu phù hợp cho trẻ, ngoài yếu tố sạch đẹp, cha mẹ nên chọn trung tâm năng khiếu thuận tiện đường đi lại, đường không khó đi hoặc xa bởi trong trường hợp cha mẹ có việc bận, việc gấp đột xuất nếu trung tâm quá xa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc.

5. Học phí học hợp lí

Cha mẹ nào cũng muốn con được phát triển toàn diện, từ kiến thức học tập trên lớp đến những môn năng khiếu. Chính bởi vậy mà cha mẹ luôn cố gắng tạo điều kiện cho con học ở những trung tâm năng khiếu với hi vọng con sẽ tìm được niềm vui, hứng thú. Nếu bé nhà bạn đang học lớp 2 mẹ tham khảo bài viết: Quy tắc chuẩn rèn kỹ năng tính nhẩm cho trẻ lớp 2

Học phí cần đảm bảo hợp lí

Học phí cần đảm bảo hợp lí

Tuy nhiên cha mẹ cũng cần xem xét lựa chọn những trung tâm có mức học phí phù hợp với thu nhập bình quân của gia đình mình. Nếu thu nhập thấp thì không nên chọn những trường mà học phí cao vì vô hình chung cha mẹ cảm thấy áp lực.

Share.

Comments are closed.