Bật mí nguyên nhân dẫn tới răng bị hô và cách khắc phục

0

Bật mí nguyên nhân dẫn tới răng bị hô và cách khắc phục

Có hàng ngàn những nỗi lo về răng miệng mà nhiều người đang gặp phải. Răng hô là mọt trong những tình trạng được biết đến là phổ biến nhất hiện nay. Đây chính là tình trạng các răng mọc sai vị trí, chồng chéo lên nhau làm cho nhóm răng cửa chìa ra phía trước hoặc cũng có nhiều trường hợp các răng mọc rất thẳng hàng nhưng xương hàm lại vẩu ra phía trước quá nhiều so với trán và mũi dẫn đến tình trạng hô rang do xương hàm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng hô? Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia chia sẻ chi tiết nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô là gì?
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô là gì?

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng hô

Theo các bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp – địa chỉ chỉnh nha uy tín ở Hà Nội răng bị hô chính là biểu hiện của việc những chiếc răng mọc không đúng vị trí theo các phương răng, thế răng, chiều răng. Tất cả những chiếc răng này mọc khá lệch so với những chiếc răng còn lại. Nguyên nhân chủ yếu là:

1.Yếu tố di truyền

Thống kê mới đây nhất cho biết những trường hợp mắc bệnh răng hô do di truyền chiếm đến 70%. Vì những người đi đến cơ sở điều trị tình trạng răng hô khi được hỏi thì đều có người thân, gia đình, họ hàng có người đã từng mắc bệnh này.

Đối với những trường hợp hô răng do di truyền phần lớn là hô do xương hàm nên mức độ bệnh khá nặng, gây lên sự mất cân đối các cấu trúc cho hàm mặt mặc dù là răng mọc rất đúng vị trí. Vậy răng hô do di truyền thì nên bọc răng thẩm mỹ hay niềng răng hô giá rẻ?

Có nên bọc răng sứ chữa răng hô?
Có nên bọc răng sứ chữa răng hô?

2.Sự phát triển bất bình thường của các cấu trúc hàm và răng

Một số những trường hợp còn lại thì không do yếu tố di truyền những vẫn hô răng, thậm chí con số này ngày càng tăng cao. Theo nghiên cứu cho biết nguyên nhân chính là do trong khoảng thời gian dậy thì những chiếc răng vĩnh viễn đã thay thế hoàn tất và đồng thời các xương hàm cũng đã được mở rộng mạnh mẽ và có sự tác động nào đó vào dinh dưỡng cũng như sinh hoạt. Chính điều này thúc đẩy các xương hàm phát triển mạnh mẽ quá mức và tất nhiên thì răng sẽ mọc vênh ra. Vậy có nên chỉnh nha răng sứ thẩm mỹ không?

3.Thói quen xấu

Ngoài ra một số những trường hợp còn lại bị hô răng có thể là do có những thói quen xấu từ bé như: đầy lưỡi, ngậm núm vú giả, mút các ngón tay…những thói quen này tưởng vô hại nhưng lại là nguyên nhân tạo lên tình trạng hô răng rất nguy hiểm khi đến tuổi trưởng thành.

Trên đây là một số những nguyên nhân chính gây ra tình trạng hô răng mà rất nhiều người đang mắc phải. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn điều trị tình trạng răng hô của mình hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ cải thiện hoàn toàn hàm răng xấu xí, rất mất thẩm mỹ của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://bocrangsuvp.com/

Chức năng bình luận đã bị đóng