5 loại cá cảnh có thể nuôi chung với cá koi Nhật

0

Khi bạn chỉ nuôi riêng mình cá chép koi thật đơn giản. Nhưng muốn nuôi 1 bể cá đa dạng các loại cá khác nhau cho thêm sinh động như 1 môi trường sinh thái dưới nước thực sự, bạn cần phải xem xét đặc tính của loài cá chính trong bể sau đó lựa chọn những loại cá tương thích.Tìm hiểu những loại cá có thể nuôi chung với cá koi qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc cần nhớ khi chọn cá nuôi chung với cá koi Nhật

Cá chép koi được mệnh danh là kiệt tác nghệ thuật biết bơi khi loài cá cảnh này có màu sắc và hình dáng rất đẹp. Ở Việt Nam, cá chép koi được nuôi ngày càng phổ biến.

Rất nhiều người nuôi cá cảnh có sở thích nuôi chung một số cá khác nhau trong cùng một môi trường sống. Tuy nhiên, ý tưởng này sẽ không thể thực hiện tùy hứng được, bởi tính cách mỗi loài là khác nhau. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước khi cho nuôi chung, các giống cá hung dữ có thể gây ra những “trận chiến” quyết liệt mà bạn khó có thể lường trước. Khi chọn cá nuôi chung với koi Nhật bạn cần chú ý:

  • Người nuôi cần tìm hiểu đặc tính của từng loại cá: nhiệt độ sống, nguồn nước, thức ăn… để xem loài cá nào phù hợp với môi trường sống của cá koi hay không. Nếu chọn cá có môi trường sống quá khác biệt thì loài cá đó sẽ yếu ớt, dễ bị bệnh chết.
  • Cá koi hiền lành, chính bởi vậy bạn không nên lựa chọn những cá dữ, tấn công cá koi gây tổn thương, làm trầy xước lớp vảy mất thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn sở hữu dòng cá koi Showa trong hồ koi của mình, bạn có thể tham khảo giá và các thông tin chi tiết về dòng cá này tại mục Showa koi.

2. Cá koi Nhật nuôi chung với cá gì?

Cá vàng

Cá vàng có nhiệt độ sống tương đối giống cá koi

Cá vàng có nhiệt độ sống tương đối giống cá koi

Nhiệt độ sinh trưởng của cá vàng là 20 – 28 độ C, nhiệt độ này tương tự như cá koi chính bởi vậy gia chủ có thể nuôi 2 loại cá này trong cùng bể kính hoặc hồ koi. Cả cá cảnh và koi đều hiền lành, không tấn công nhau nên chúng có thể dễ dàng chung sống 1 cách hòa thuận. Khi nuôi, bạn có thể dễ dàng quan sát cá vàng và cá koi quấn quýt bên nhau, hồ nuôi vì thế sẽ sinh động hơn rất nhiều.

Cá dọn bể

Cá dọn bể là loại cá rất dễ sống nên có thể nuôi cùng cá koi

Cá dọn bể là loại cá rất dễ sống nên có thể nuôi cùng cá koi

Cá dọn bể tương đối dễ nuôi, chúng thường ăn tạp: ăn rong, rêu, phân của loài cá khác. Chúng giúp làm sạch môi trường hồ nuôi, giảm sự sinh sôi và phát triển của nhiều loại vi khuẩn. Cá dọn bể có đặc tính hiền lành, không tấn công những loài cá khác, cách nuôi đơn giản, không phức tạp. Bạn chỉ cần duy trì nước sạch, nhiệt độ nước trên 20 độ C là dọn bể có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cá mai quế

Cá mai quế có môi trường sống tượng đối giống cá koi

Cá mai quế có môi trường sống tượng đối giống cá koi

Cá sống trong môi trường nước ngọt, thích hợp với nhiệt độ 23-27 độ c, ph 6,5-7.5. Cá thường sống theo bầy đàn, chúng ăn những thức ăn nhỏ mịn. Trong đàn thường thì con đực sẽ có màu đậm hơn những con cái. Cá mai quế cũng là loài cá nhỏ nhắn dễ thương có thể nuôi cùng cá koi.

Cá 3 đuôi

Cá 3 đuôi dễ sống, dễ nuôi nên có thể nuôi chung với cá koi

Cá 3 đuôi dễ sống, dễ nuôi nên có thể nuôi chung với cá koi

Cá 3 đuôi gây ấn tượng bởi màu sắc phong phú và hình dáng bắt mắt. Loài cá này dễ sống, dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là: giun chỉ đỏ, thức ăn công nghiệp. Loài cá này có ưu điểm là có khả năng thích nghi tốt trong điều kiện môi trường sống thay đổi. Nuôi koi và cá 3 đuôi trong bể/ hồ sẽ rất đẹp.

Cá bình tích

Cá bình tích sẽ ăn thức ăn thừa và phân cá koi

Cá bình tích sẽ ăn thức ăn thừa và phân cá koi

Cá bình tích cũng là một loài cá bạn có thể nuôi cùng với cá koi. Loài cá này có vẻ ngoài khá lạ mắt, kích thước nhỏ, bơi nhanh, không tấn công loài cá khác. Khi thả cá này trong hồ koi, chúng sẽ ăn thức ăn thừa và phân cá koi, nhờ vậy nguồn nước được đảm bảo sạch sẽ hơn rất nhiều.

Cá koi vốn hiền lành nên bạn có thể dễ dàng kết hợp loài cá khác chung bể. Tuy nhiên hãy chú ý những nguyên tắc khi chọn cá nuôi chung bài viết đã nêu ở phía trên để hồ koi được “bình yên” và đẹp mắt nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Cẩm nang dùng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Share.

Comments are closed.