3 điều trẻ nhận được khi học gia sư sinh viên

0

Thuê gia sư sinh viên cho con là giải pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Được kèm cặp bởi gia sư sinh viên giúp trẻ nhận được nhiều kiến thức từ sách vở đến thực tiễn cuộc sống.

Thuê gia sư không còn là việc gì đó quá xa lạ trong xã hội hiện đại ngày nay nữa. Các bậc phụ huynh đều mong muốn gia sư có thể mang đến tri thức và những bài học cuộc sống cho con em của mình, giúp con trưởng thành và có thể nhiều kỹ năng.

Dưới đây bài viết sẽ điểm danh 3 điều trẻ nhận được khi phụ huynh thuê gia sư sinh viên cho con. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

1. Trẻ nắm chắc kiến thức căn bản đến nâng cao

Nếu trẻ học kém 1 hoặc vài môn nào đó, là bậc cha mẹ chắc hẳn ai cũng lo lắng sợ ảnh hưởng tới kết quả học tập cũng như tương lai của con sau này. Cũng có trường hợp trẻ học tương đối tốt nhưng cha mẹ vẫn mong muốn con có thể học tốt hơn, hướng tới các cuộc thi học sinh giỏi chẳng hạn…

Thuê gia sư sinh viên là biện pháp được khá nhiều phụ huynh áp dụng. Hiện nay có rất nhiều gia sư là những bạn sinh viên giỏi, điểm đầu vào cao, có kiến thức tương đối chắc chắn. Với những kiến thức tiểu học, cấp 2, cấp 3, gia sư hoàn toàn có thể truyền đạt tri thức tới học sinh một cách dễ hiểu.

Gia sư bổ trợ kiến thức giúp trẻ tiến bộ hơn trong học tập.

Gia sư bổ trợ kiến thức giúp trẻ tiến bộ hơn trong học tập.

Phương pháp 1 gia sư kèm 1 học sinh tại nhà mang hiệu quả tương đối cao bởi gia sư sinh viên sẽ đưa ra phương pháp dạy, tốc độ dạy phù hợp với trình độ của từng học sinh hiện tại.

Đối với những trẻ mất gốc kiến thức gia sư sẽ xây dựng chương trình dạy riêng. Khi học sinh hiểu các kiến thức cơ bản gia sư sẽ liên hệ thêm phần kiến thức nâng cao để các em hiểu sâu và rõ hơn về bản chất của vấn đề.

Chia sẻ với bạn ưu và nhược điểm của gia sư sinh viên qua bài viết: https://thethao247.vn/284-uu-va-nhuoc-diem-khi-chon-sinh-vien-lam-gia-su-d178585.html

2. Trẻ học thêm kỹ năng sống

Học gia sư không chỉ giúp trẻ có thêm kiến thức hàn lâm trong sách giáo khoa mà quan trọng trẻ còn được học thêm rất nhiều các tri thức từ cuộc sống thông qua bài giảng của gia sư sinh viên.

Gia sư sinh viên bằng những trải nghiệm của mình sẽ dạy các em một số kỹ năng mềm cần thiết để giúp các em tự tin hơn: kỹ năng chào hỏi, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thoát hiểm… Những kỹ năng này đặc biệt quan trọng, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn, có cách ứng xử phù hợp với cuộc sống, được nhiều người yêu mến.

Gia sư sinh viên dạy trẻ thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích

Gia sư sinh viên dạy trẻ thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích

Để làm được điều này gia sư sinh viên cần đan xen giữa các bài giảng bằng những câu chuyện thực tế trong cuộc sống.

Với các em học sinh ở độ tuổi tiểu học, cấp 2 thì gia sư có thể bật hoạt hình “Bài học cuộc sống”, xem xong mỗi tập gia sư hỏi trẻ về thông điệp, nội dung mà bộ phim hướng tới, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp trẻ suy nghĩ đúng đắn, hoàn thiện nhân cách hơn.

3. Trẻ có thêm 1 “người bạn” chia sẻ

Gia sư sinh viên chủ yếu là những người trẻ, họ có sự nhiệt huyết, năng động, khiếu hài hước, dễ hòa nhập, bắt chuyện vui vẻ với học sinh mình dạy kèm.

Ngoài đóng vai trò là “người thầy” dạy kiến thức các bộ môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa… thì gia sư cũng là “người bạn” để trẻ sẵn sàng tâm sự những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Thực tế nhiều trẻ sống trong cảnh gia đình giàu có về vật chất nhưng lại thiếu thốn về mặt tình cảm. Cha mẹ bận rộn công việc từ sáng đến đêm, trẻ không có ai để kể câu chuyện hàng ngày trên lớp ra sao, trẻ có bạn mới nào, trẻ biết thêm được gì thú vị.

Gia sư sinh viên là người bạn đồng hành của trẻ

Gia sư sinh viên là người bạn đồng hành của trẻ

Khi này, gia sư sinh viên chính là người bạn cùng sớt chia buồn vui với trẻ, cho trẻ những lời khuyên nếu trẻ đang cảm thấy cô đơn, buồn tủi, chán nản; khích lệ tinh thần trẻ khi trẻ đạt được điểm cao hoặc thành tích nho nhỏ nào đó.

Một điều thú vị là khi trẻ tin tưởng, chia sẻ và nhận được sự đồng cảm từ gia sư thì tự khắc trẻ cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt bộ môn gia sư đó dạy như là cách để thể hiện sự cảm ơn hoặc đơn giản để gia sư của mình không thất vọng. Đó chẳng phải là điều tuyệt vời nhất sao.

Có thể thấy việc thuê gia sư sinh viên cho con giúp trẻ nhận được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Quan trọng là phụ huynh cần tìm được gia sư sinh viên vừa có trí vừa có tâm. Muốn vậy phụ huynh có thể tham khảo người thân hoặc xem thông tin trên mạng để tìm được những trung tâm giá sư uy tín nhất.

Share.

Comments are closed.