Ý nghĩa của việc tặng socola trong ngày Valentine

0

Tặng socola trong ngày valentine là việc mà hầu hết đôi tình nhân nào cũng làm. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa của việc tặng socola vào ngày này là như thế nào chưa?

Tại sao các cặp tình nhân lại tặng nhau món quà là socola mà không phải là bất cứ thứ gì khác tượng trưng cho tình yêu trong ngày lễ valentine? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Ý nghĩa của việc tặng socola ngày valentine

Socola trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng socola là “Be Mine” (Hãy là của anh/em).

Socola được dùng làm quà tặng đầu tiên bởi những người Aztec. Người Aztec tin rằng socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ. Thời đó, socola còn được sử dụng như đồng tiền để trao đổi và là thức uống đặc biệt trong giới quý tộc.

Y-nghia-cua-hop-qua-hinh-trai-tim-trong-ngay-Valentine

Ngay từ rất sớm, socola đã được biết đến như một thực phẩm của quyền lực và sức mạnh. Nhiều tài liệu viết rằng, Hoàng đế Montezuma thường dùng một lượng lớn đồ uống làm bằng socola hàng ngày và ngài thường bổ sung sinh lực bằng một ly socola nóng trước khi tới hậu cung.

Lý do khiến Hoàng đế Montezuma thích socola là vì những nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã báo cáo với hoàng đế của họ rằng socola là một thức uống thần kỳ cho ta sức mạnh và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi.

Từ đó, socola đã vượt qua ranh giới của một món ăn vì nó đem lại cho người sử dụng một thứ cảm giác tuyệt vời, mà chỉ những người khi yêu mới cảm nhận được.

Nếm một miếng socola, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi… Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu. Tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát nhưng nó luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Nếu bạn đang yêu một người hơn 6 tuổi, bạn nên tham khảo thêm những chia sẻ về việc Yêu người hơn 6 tuổi.

Một nhà văn hóa phương Tây tên Elaine Sherman đã viết: “Socola là thiên đường, là sự chếnh choáng, sự hưng phấn, ngọt ngào, sâu lắng, sự xa hoa lộng lẫy, sự thăng hoa của cảm xúc, một thứ đồ ăn đậm đà, một thứ men say, một món ăn nhiều kem, đầy cám dỗ, khêu gợi, mượt mà, mịn màng,… Socola mang đến cảm giác lâng lâng, hạnh phúc, vui vẻ, gợi tình, ngất ngây, ảo tưởng. Socola làm chúng ta yếu mềm, man trá, tội lỗi,…”.

Còn Debra Waterhouse – tác giả cuốn “Vì sao phụ nữ cần socola”, cũng viết rằng: 97% ham muốn của phụ nữ có 68% dành cho socola, 50% sẽ chọn socola hơn sex và 22% sử dụng socola như một thực phẩm kích thích. Trên bất kỳ phương diện nào socola cũng tốt cho bạn, tốt cho trái tim của bạn, giúp bạn giảm stress và đặc biệt tốt hơn một liều thuốc an thần”.

Còn từ ngữ nào tuyệt vời hơn bạn muốn dành tặng người yêu thương trong ngày Valentine bằng một thanh socola? Chính vị ngọt ngào kèm theo vị đăng đắng thú vị của socola là một minh họa tuyệt vời cho tình yêu của các cặp tình nhân.

Có lẽ chính vì những lẽ đó mà socola đã trở thành một món quà được ưa thích nhất của các cặp tình nhân trong ngày lễ Valentine.

Vậy là ý nghĩa của việc tặng socola cho người yêu trong ngày lễ Valentine đã rõ, nhưng bạn có thắc mắc nguồn gốc của ngày lễ Valentine có từ đâu không?

Tham khảo thêm Vợ chồng làm sao để hạnh phúc bách niên giai lão

Y-nghia-cua-qua-tang-socola-trong-ngay-Valentine

Nguồn gốc của ngày lễ Valentine

Có khá nhiều những thông tin về nguồn gốc của ngày Lễ tình yêu Valentine, gắn với Thánh Valentine.

Tuy nhiên, trên thực tế có đến ba người có tên là Valentine hay Valentinus được phong thánh nên đến ngày nay người ta vẫn còn bàn cãi xem vị nào trong ba người đó tạo ra cái ngày mà hàng triệu người trên thế giới phải hồi hộp chờ đợi.

Mặc dù chưa thống nhất về lịch sử ngày Valentine nhưng có một điểm chung giữa các câu chuyện về những vị thánh này là họ đều chết vì tình yêu chân chính, tình yêu cao cả và vì sự chính nghĩa.

Một truyền thuyết cho rằng, vào thế kỷ thứ II sau Công Nguyên, một thầy thuốc đã bị xử chém vì tội dám tin vào Chúa Giêsu.

Trong thời gian bị giam ở ngục tù, chờ bị xử chém, vị thầy thuốc đã chữa khỏi bệnh cho cô con gái mù của người cai ngục. Cô gái tìm thấy ánh sáng và giữa họ nảy sinh tình yêu.

Vào đúng ngày 14/2, người thầy thuốc bị đưa đi hành hình. Trước khi chết, chàng đã gửi cho cô gái bức thư tình với chữ ký “Valentine của em”.

Câu chuyện này sau đó đã trở thành huyền thoại và trên khắp thế giới người ta đã coi ngày này là ngày hội của những người yêu nhau. Đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine.

Trước kia, ngày lễ Valentine bắt đầu ở châu Âu nhưng ngày nay được tổ chức ở nhiều nơi khác, từ châu Á đến châu Mỹ và châu Phi. Ngay từ những ngày cuối năm trước, thị trường phục vụ ngày Valentine khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu khởi động. Ngành công nghiệp phục vụ ngày Valentine nhanh chóng thịnh vượng với vô số hoa hồng, bánh kẹo, bưu thiếp…

Có thể thấy ý nghĩa của việc tặng quà Socola chính là minh chứng cho tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc có ngọt ngào, có hờn dỗi, có yêu thương. Chung quy lại socola tượng trưng cho những người yêu nhau sẽ luôn về bên nhau và dành tặng những điều ngọt ngào, hạnh phúc nhất cho người yêu của mình.

Bài viết được chia sẻ bởi Thanh Trúc, làm việc tại Công ty cổ phần nội thất Đức Khang – đơn vị cung cấp ghế văn phòng và các nội thất văn phòng khác tại Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các mẫu ghế văn phòng, bạn có thể tham khảo tại Noithatduckhang.com.vn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng