Tình yêu tuổi già – tình yêu sâu sắc và tuyệt vời nhất

0

Đôi khi bước trên đường bạn bất chợt bắt gặp một hình ảnh đẹp và nó đem đến cho bạn những cảm xúc khác lạ. Và đối với tôi thì hình ảnh tuyệt đẹp đó là hai ông bà cùng nắm tay nhau đi trên đường.

Năm tháng có thể làm thay đổi nhiều thứ, thế nhưng có một thứ lại không bao giờ thay đổi, đó chính là tình yêu mà họ dành cho nhau. Không còn lãng mạn hay nhiệt huyết như thời còn trẻ tuổi, mà thay vào đó là tình thương, sự thấu hiểu. Không gì hạnh phúc hơn khi mà có thể đi với nhau đến cuối con đường.

Giữa cuộc sống hiện đại hối hả đông đúc, trên con đường tấp nập xe cộ, ai cũng phải lặng người khi chứng kiến cảnh tượng một ông lão tóc bạc đang cố gắng cõng vợ qua đường. Có lẽ vì thương vợ mệt mỏi, đến lúc cần băng qua đường cụ ông đã cố gắng dùng chút sức mọn để cõng bà đi.

>>>Góc quảng cáo: Sơn Nguyên là một đơn vị cung cấp in Decal vỡ giá rẻ tại Hà Nội uy tín và chất lượng nhất. Chính vì vậy nếu như bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0979 26 22 30

Có một người yêu thương, chia sẻ mọi vui buồn của cuộc sống đã là một điều hạnh phúc, nhưng mọi chuyện sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều khi tìm được một người để nắm tay đi đến trọn đời. Vì vậy mà những câu chuyện tình lâu năm của các cặp đôi lớn tuổi và những cử chỉ đầy yêu thương mà họ trao cho nhau khi về già luôn khiến cho người ta cảm thấy ấm áp và ngập tràn tình yêu

tinh-yeu-tuoi-gia-tinh-yeu-sau-sac-va-tuyet-voi-nhat

Tình yêu tuổi già – tình yêu sâu sắc và tuyệt vời nhất

Thế nhưng trong thực tế không phải lúc nào người ta cũng đạt được điều đó, và người già không hẳn là trái tim đã khô cằn. Chính những lúc tuổi già họ lại càng cần có được sự quan tâm và cũng cần được yêu. Đó là lý do mà dù đã ở tuổi xế chiều, sắp khuất núi đến nơi nhưng nhiều cụ vẫn nảy sinh tình cảm với người khác giới.

Chúng ta thường nói nhiều về sức khỏe, dinh dưỡng, tập luyện hay chuyện chăn gối của người lớn tuổi mà ít quan tâm đến tình yêu tuổi già của họ. Có lẽ do truyền thống văn hóa nên ngay từ trong suy nghĩ, mỗi người đều cho rằng người lớn tuổi sống với nhau vì tình chứ mấy ai sống với nhau vì yêu.

Với những người lớn tuổi đã ly hôn hoặc người bạn đời mất sớm thì khi họ có “người yêu” cũng không dễ dàng để con cháu chấp nhận và ủng hộ. Dù vậy, đã có khá nhiều người con, cháu có tư tưởng cởi mở và biết quan tâm đến tình cảm của các bậc sinh thành. Họ khuyến khích cha mẹ, ông bà mình quan tâm, thể hiện tình yêu thương với nhau. Có những người còn dày công tìm hiểu sở thích, tâm sự tuổi già,  thói quen của cha mẹ để tạo ra những “cuộc hẹn” bất ngờ, dành riêng cho cha và mẹ.

>>>Xem thêm…: 3 lưu ý để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu

Thiết nghĩ, tình yêu đâu cần phải nói ra bằng lời, đâu cần phải khoa trương? Tình yêu không có tuổi và cách thể hiện tình yêu cũng muôn hình vạn trạng. Giới trẻ có thể tổ chức hẳn một “sự kiện” khi cầu hôn bạn gái thì người lớn tuổi chỉ cần một “lá thư” dán trên cửa tủ lạnh dài hai dòng. Để tình yêu không bị lão hóa theo thời gian, rất cần thái độ trân trọng và sự chung tay chăm sóc và “hâm nóng” của cả người lớn và người trẻ tuổi.

Tình yêu là thứ tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban cho con người, chính những rung cảm từ sâu thẳm trái tim khiến cho con người ta tiến lại gần nhau hơn. Chính vì vậy mà chúng ta nên trân trọng nó, dù là ở bất kì độ tuổi nào.

Chức năng bình luận đã bị đóng