Thú vị bí quyết sống lâu nhờ không làm “chuyện ấy”

0

Không làm chuyện ấy chính là lý do khiến cụ ông 120 tuổi này vẫn khỏe mạnh và trường thọ. Bạn tin được không?

Người đàn ông Ấn Độ Swami Sivananda chia sẻ rằng bí quyết sống lâu của mình rất đơn giản, chỉ có 3 yếu tố là không sex, không gia vị trong đồ ăn và tập yoga đều đặn.

Với hầu hết mọi người, việc kéo dài tuổi thọ gắn liền với việc ăn uống lành mạnh và duy trì tập luyện thể dục mỗi ngày. Thế nhưng, đạo sư người Hindu Swami Sivananda lại cho rằng chúng chẳng liên quan gì cả. Bí quyết để sống lâu chỉ đơn giản là nói không với chuyện ân ái nam nữ, ăn uống không gia vị và tập yoga đều đặn. Bằng chứng của việc này? Nhà sư này năm nay đã sống tới 120 tuổi!

Theo hộ chiếu của nhà sư Swami Sivananda, ông sinh ngày 8/8/1896, có nghĩa là ông đã sống qua hơn 3 thế kỷ. Chính quyền Ấn Độ cũng xác nhận ngày sinh của ông trên bản đăng ký là hợp pháp.

Hiện tại, nhà sư người Ấn Độ đang chờ xác nhận của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness để chứng minh mình sống lâu nhất thế giới. Kỷ lục hiện đang thuộc về ông Jiroemon Kimura, người Nhật Bản mất vào tháng 6/2013, hưởng thọ 116 năm 54 ngày.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Hộ chiếu cho thấy Swami sinh năm 1896.

Tuy vậy, việc xác nhận tuổi thực của nhà sư này là khá khó khăn. Theo tờ Nhật Báo Ấn Độ, họ cho rằng “ông trông trẻ hơn khoảng 50 tuổi” so với tuổi thực nhưng lại vẫn nhận định rằng ông có một khuôn mặt già nua của người sống hơn 3 thế kỷ. Ngoài ra, cơ thể của nhà sư vẫn rất khỏe mạnh và dẻo dai để có thể tập được yoga chứ không như những người già khác.

Theo nhà sư Sivananda, ông sinh ra ở thành phố Varanasi, mất cha mẹ khi mới 6 tuổi, ông được họ hàng gửi gắm cho một nhà sư và từ đó chu du khắp Ấn Độ. Khi lớn lên, nhà sư Hindu này quyết định trở thành một người sống đời độc thân.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng mình sống rất đơn giản và tuân thủ mọi thứ do chính mình đề ra. Chẳng hạn như chuyện ăn uống, ông chỉ ăn các món luộc, tuyệt đối không dầu và gia vị. Thậm chí, nhà sư này còn tránh xa sữa, hoa quả vì cho rằng chúng vẫn rất đắt tiền. Thuở nhỏ, nhiều khi ông thường xuyên phải nhịn đói, thế nên điều này đã thành quen với Swami.

Tuy chỉ ăn uống đạm bạc vậy, nhà sư 120 tuổi vẫn sở hữu thể chất khiến người trẻ cũng phải kính nể. Ông có thể tập yoga hàng tiếng mỗi ngày, tự lo liệu cuộc sống và đi du lịch mà không cần người giúp.

Mỗi đêm, nhà sư thường ngủ trên thảm trải sàn và lấy phiến gỗ làm gối đỡ đầu. Nhà sư còn từ chối sử dụng công nghệ hiện đại vì ông không thích điều đó và chỉ muốn tự mình làm mọi việc hơn.

Nhà sư cho biết, ban đầu ông không có ý định ghi tên vào kỷ lục Guinness, nhưng cuối cùng vẫn ghi tên do những người đi theo và ngưỡng mộ ông thuyết phục.

Ông cũng trải lòng về cuộc sống hiện đại rằng: “Ngày xưa, mọi ngừoi mưu cầu ít hơn bây giờ. Tới ngày nay, xã hội bất hạnh, yếu ớt và bất lương. Điều đó khiến tôi đau khổ. Tôi chỉ mong tất cả được vui vẻ, khỏe mạnh, yên bình”.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Swami vẫn đều đặn tập yoga mỗi ngày.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Ông có thể làm mọi thứ một mình mà không cần đến sự trợ giúp của mọi người.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Nhà sư vừa làm sinh nhật của mình vào tháng 6 vừa qua.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Nhà sư thường chỉ ngủ trên thảm trải sàn và lấy một khúc gỗ làm gối đầu.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Lối sống của nhà sư không có sự dính dáng đến gia vị hay sex.

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là... không sex

Ông chỉ mong tất cả được vui vẻ, khỏe mạnh, yên bình.

Nguồn: DailyMail

Theo Dreamsounds / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng