Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần lưu ý khi làm bài thi đại học môn Toán vào THPT

0

Cập nhật vào 04/01

Từ năm 2017 môn Toán sẽ chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia nên sẽ kéo theo sự khác biệt khi ôn tập.

Thí sinh cần nắm rõ sự thay đổi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này. Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài điều cần lưu ý khi làm bài thi đại học môn Toán vào THPT.

Thời gian làm bài

Đề thi sẽ gồm 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài thi là 90 phút vì thế bạn chỉ có trung bình 1,8 phút cho mỗi câu. Bạn cần chú ý đến tốc độ làm bài. 1,8 phút này bao gồm việc đọc đề, làm bài, sử dụng máy tính, kiểm tra lại…

Môn Toán gồm 50 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút
Môn Toán gồm 50 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút

Do đặc thù trắc nghiệm của Toán là dù dễ thì cũng phải tính toán chứ rất ít câu có thể chọn ngay được kết quả nên phải phân chia thời gian cho hợp lí. Cố gắng hoàn thành các câu dễ trong khoảng thời gian sớm nhất, tránh làm trước những câu “quen thuộc” nhưng lại tốn nhiều thời gian mới ra được đáp số. Chỉ nên mất khoảng 45 phút cho 30 câu hỏi thuộc phần cơ bản.

Làm câu nào chắc câu đó

Khi làm bài phải đảm bảo sự chính xác cho từng câu mới làm xong vì thời gian thi khá ít và 50 câu hỏi là số lượng khá lớn nên việc kiểm tra lại sẽ rất khó khăn. Tối ưu nhất vẫn là làm câu nào chắc chắn câu đó. Nếu gia đình bạn có điều kiện bạn có thể thuê gia sư môn toán lớp 12 để giúp con củng cố và nằm bắt được kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới tốt hơn. Bạn đọc quan tâm truy cập đường dẫn https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-12.html

Sử dụng máy tính cầm tay thành thạo

Trong đề thi trắc nghiệm, các câu thiên về lý thuyết là tương đối ít, đa phần sẽ là các câu tính toán cần sử dụng máy tính để cho ra kết quả. Với những câu hỏi này, tuy không quan tâm đến bước giải, nhưng bạn cần nắm chắc công thức và cách thao tác trên máy tính cầm tay để cho ra kết quả nhanh, chính xác.

Đọc thật kỹ đề

Hãy thật cẩn thận nếu không muốn bị “bẫy” ngay từ lúc đọc hiểu đề. Vì số lượng câu hỏi rất nhiều và thời gian dành cho mỗi câu lại ít, thế nên bạn cần hình thành cho mình kỹ năng đọc đề nhanh và đảm bảo không bị sai đề. Đọc kỹ từng chữ trong đề, phân tích từng ý hỏi để nắm được các vấn đề cần giải quyết.

Linh hoạt sử dụng các cách giải với từng dạng đề

Với mỗi dạng bài toán nên nắm được nhiều cách giải khác nhau để tránh trường hợp bỡ ngỡ, “trở tay không kịp” khi gặp phải đề toán tuy có cùng bản chất nhưng cách đưa yêu cầu lại khác cái mình từng ôn luyện.

Bao quát kiến thức tổng thể

Mọi kiến thức đều quan trọng như nhau. Đặc biệt là với đề thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ trải rộng khắp chương trình học, đôi lúc chỉ một ý nhỏ trong phần lưu ý cũng có thể được lấy ra làm đề thi. Hãy ôn luyện tất cả mọi thứ từ lý thuyết tới bài tập và tránh mang tâm lý phần này quan trọng hơn phần kia.

Cần phải luyện thật nhiều đề thi

Hãy luyện tập thật nhiều đề với sự nghiêm túc không khác gì thi thật. Sau mỗi đề tự làm, hãy kiểm tra kỹ càng kết quả, ghi nhớ những chỗ hay sai, tìm hiểu vì sao lại sai, cách khắc phục như thế nào, mình chưa thạo ở đâu… để rút kinh nghiệm và làm tốt hơn.

Xem thêm: Điều kiện để mở một trường mầm non tư thục

Cách ôn thi tốt nhất là làm thật nhiều đề thi thử
Cách ôn thi tốt nhất là làm thật nhiều đề thi thử

Chuẩn bị tâm lý trước khi thi

Thi trắc nghiệm thì tâm lý đặc biệt quan trọng nên nếu chuẩn bị cẩn thận kiến thức, sức khỏe sẽ rất cần thiết. Đơn giản như việc thuộc các công thức, ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học… cũng làm ta tự tin hơn rất nhiều. Hay chỉ cần quên máy tính, bút viết, giấy báo dự thi… thì chắc chắn việc làm bài sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Vì vậy, cần chú ý cẩn thận chuẩn bị đầy đủ đồ dự thi để tránh thiếu sót, quên đồ trước khi bước vào phòng thi.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.