Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần lưu ý khi làm bài thi đại học môn Tiếng Anh vào THPT

0

Cập nhật vào 04/01

Cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia đã có một thay đổi so với những năm về trước, các sĩ tử cần nắm vững và lưu ý một số điều sau.

Cấu trúc đề

Đề thi tiếng Anh của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia có một số thay đổi đáng kể. Thời gian thi giảm từ 90 phút xuống còn 60 phút. Đề thi cũng bỏ phần tự luận 2 điểm, số câu trắc nghiệm giảm từ 64 câu xuống còn 50 câu.

Ngoài ra việc gộp kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học trong một kì thi THPT quốc gia chung, nên đề thi dễ hơn những năm trước rất nhiều.

Cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia có một số thay đổi so với những năm trước đây
Cấu trúc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia có một số thay đổi so với những năm trước đây

Tuy nhiên vì thời gian làm bài tương đối ngắn, nhiều bạn sẽ chưa quen nên yêu cầu mức độ tập trung cao.

==> Để giúp con có hành trang kiến thức và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kì thi tuyển sinh, thay vì việc cho con tới các lò luyện thi cấp tốc thì việc tới các trung tâm gia sư giỏi tại Hà Nội sẽ giúp các con nắm được kiến thức tốt hơn. Bạn đọc quan tâm truy cập đường dẫn: https://giasuviet.com.vn/

Cách làm tốt phần khó: đọc hiểu và tìm từ đồng nghĩa

Đọc hiểu là dạng bài khó nhất trong đề thi do có nhiều từ mới và tốn nhiều thời gian để hoàn thành. Nếu phân bổ thời gian không hợp lí, các sĩ tử sẽ thiếu thời gian làm các phần còn lại.

Để có thể làm tốt dạng bài này, các bạn cần trang bị đa dạng vốn từ theo chủ điểm và nắm vững kĩ năng đọc lướt, thâu tóm nội dung, cũng như kĩ năng đọc chi tiết, tìm nội dung cụ thể. Ngoài ra, việc dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ cũng rất quan trọng vì chúng ta khó có thể biết hết được nghĩa của các từ trong bài đọc đó.

Dạng tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng gây ra không ít lo lắng cho học sinh, nhiều bạn thậm chí xác định bỏ ngay câu hỏi này khi đi thi.

Để hoàn thiện thật tốt dạng bài này, các bạn cần nhớ và hiểu được bản chất của dạng bài này:

Những từ in đậm mà đề bài cho thường là những từ ít xuất hiện và học sinh thường chưa gặp bao giờ, còn các phương án A, B, C, D thường là những từ, cụm từ mà các bạn hoàn toàn có khả năng hiểu được nghĩa. Dạng bài này chỉ kiểm tra kĩ năng đoán nghĩa từ dựa theo ngữ cảnh.

Câu văn đề bài cho chứa từ vựng mà các bạn cần đoán nghĩa sẽ đặt trong một ngữ cảnh xác định mà khi dịch được câu, các bạn hoàn toàn có thể suy luận ra nghĩa của từ. Cách làm bài ở đây là dịch nghĩa của câu và sau đó suy đoán nghĩa của từ.

Nguyên tắc làm bài thi Tiếng Anh

Với hình thức thi trắc nghiệm, các bạn không nên bỏ bất kì câu hỏi nào, nếu không biết, hãy loại trừ và chọn đáp án thấy dễ đúng nhất, thuận tai nhất.

Với kỳ thi chung, kiến thức cơ bản như THPT Quốc gia, các bạn chỉ cần nắm được những điểm ngữ pháp xác định có trong chương trình học đại trà là đã có thể đạt được điểm số tương đối ổn. Nếu chăm chỉ làm bài tập và đề thi thử để nâng cao các kĩ năng như đọc hiểu, đoán nghĩa từ thì điểm giỏi môn tiếng Anh không hề khó.

Các sĩ tử cần tuân thủ một vài nguyên rắc cơ bản để bài thi đạt kết quả cao
Các sĩ tử cần tuân thủ một vài nguyên rắc cơ bản để bài thi đạt kết quả cao

Trong khi làm bài thi, các bạn nên làm cẩn thận, câu nào chắc câu ấy, để không mất thời gian xem lại trong khi thời gian không có nhiều.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi làm bài thi đại học môn Toán vào THPT

Việc phân bổ thời gian làm bài cũng rất quan trọng, không nhất thiết phải làm theo trình tự trong đề thi, nên làm câu dễ trước, câu khó sau. Có thể làm dạng điền từ vào câu trước, vì phần đó ngắn, dễ, tốn ít thời gian.

Ngoài ra, Tiếng Anh không giống các môn tự nhiên, việc đầu tư nhiều thời gian không có nghĩa là sẽ tính toán và tìm ra đáp án đúng. Nếu bạn đang thấy phân vân, một là chọn luôn, hai là đánh dấu vào đó, chuyển sang câu tiếp theo, lát làm xong hết rồi thì quay lại, không để mất nhiều thời gian vào một câu hỏi.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.