Người phụ nữ cao tuổi nhất ở Nhật đã qua đời

0

117 tuổi là con số dành cho cụ bà cao tuổi nhất tại nước Nhật. Cụ đã ra đi sau cơn đau tim đột quỵ.

Đầu tháng 3 vừa qua, trong lễ thượng thọ của mình, cụ bà Misao Okawa, người Nhật Bản đã chính thức tròn 117 tuổi và bước sang tuổi 118. Trước đó, sức khỏe của cụ vẫn tốt nhưng vào sáng sớm ngày 1/4 hôm nay, cụ đã qua đời do cơn đau tim đột ngột.

Cụ bà người Nhật cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Trả lời phỏng vấn với đài NBC News, viện dưỡng lão tại thành phố Osaka, Nhật Bản nơi cụ Misao sống cho biết, thời gian gần đây, cụ bà bắt đầu ăn ít hơn và có dấu hiệu lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình.

Được biết, thời điểm cụ Misao qua đời chỉ cách ngày mừng thọ 117 tuổi chưa đầy 1 tháng. Năm 2013, cụ chính thức được Kỷ lục Guinness công nhận là “Người cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống”.

Cụ Misao sinh ngày 5/3/1898 tại thành phố Okawa. Cụ làm nghề buôn bán quần áo cùng với cha mẹ cho tới khi kết hôn vào năm 21 tuổi. Cụ có 3 người con, 3 người cháu và 6 người chắt. Trong đó, người con cả của cụ cũng đã 94 tuổi.

Lúc còn sống, cụ Misao từng bật mí với mọi người về bí quyết sống trường thọ của mình. Theo cụ, chiếc “chìa khóa vàng” dẫn tới “kho báu” sống lâu chẳng có gì ngoài việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và ăn 3 bữa lớn trong ngày, đặc biệt là ăn nhiều sushi.

Cụ bà người Nhật cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Cụ Misao ăn bánh kem trong dịp sinh nhật lần 116 của mình.

Cụ bà người Nhật cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Bí quyết sống lâu của cụ là ngủ 8 tiếng và ăn 3 bữa lớn một ngày.

Cụ bà người Nhật cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Cụ Misao được Kỷ lục Guinness Thế giới trao giấy chứng nhận năm 2013.

(Nguồn: NBC News)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng