Hơn trăm tuổi cụ ông Brazil vẫn sinh con đẻ cái

0

Thật khó tin về cụ ông 131 tuổi vẫn có khả năng sinh con như thường. Bài viết này sẽ cho bạn thấy con người đôi khi không bị thời gian ăn mòn chút nào.

Theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới, người cao tuổi nhất còn sống hiện nay là cụ ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, người Nhật Bản. Trong khi đó, kỷ lục người sống thọ nhất từ cổ chí kim tới giờ thuộc về cụ bà Jeanne Calment, người Pháp. Năm 1997, cụ Jeanne đã qua đời ở tuổi 122. Nhưng mới đây, một cụ ông người Brazil đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi không những đã sống tới 131 tuổi mà còn có thể làm cha ở cái tuổi gần đất xa trời này.

Xem thêm:

Người ta trăm tuổi đã qua đời, cụ ông trường thọ ở Brazil vẫn sinh con đẻ cái

Cụ ông đó chính là Joao Coelho de Souza, công nhân trợ cấp sống tại bang Acre, phía Bắc Brazil. Giấy khai sinh ghi lại, cụ Joao sinh ngày 10/3/1884 tại thành phố Meruoca, bang Ceara, cách nơi sinh sống hiện tại hơn 3.200km. Vào ngày 10/3/2016 cụ sẽ chính thức tròn 132 tuổi.

Báo chí Brazil đồng loạt đưa tin, cụ Joao hiện đang sống với người vợ 62 tuổi và cháu gái 16 tuổi ở làng Estirao do Alcantara, cách thành phố Sena Madureira 30 phút đi thuyền. Điều đáng nói ở đây là cô Cirlene Souza – con gái cụ Joao hiện mới chỉ 30 tuổi. Điều đó cũng có nghĩa cụ đã làm cha ở tuổi 101.

Người ta trăm tuổi đã qua đời, cụ ông trường thọ ở Brazil vẫn sinh con đẻ cái

 Giấy khai sinh của cụ Joao ghi ngày sinh 10/3/1884.

Con gái cụ Joao cho biết, từ nhỏ, cụ đã tới Acre để khai thác cao su. Cụ Joao sống với mẹ đẻ cho tới hơn 40 tuổi mới ra ở riêng và chủ yếu sống nhờ lòng hảo tâm của những người xung quanh.

Hiện tại, cụ Joao có lúc vẫn minh mẫn nhưng có lúc còn không nhận ra con cháu. Cách đây 6 năm, cụ Joao bị đột quỵ. Mặc dù vậy, cụ vẫn ăn đều đặn 3 bữa mỗi ngày. Món ăn mà cụ yêu thích là cơm, cá và thịt.

Đáp lại sự hoài nghi về tuổi thực của cụ Joao, cô Cirlene cho biết, giấy tờ của bố mình đều được nhà nước, chuyên gia xác nhận. Và nếu là giả mạo hay bất thường thì họ đã phát hiện ra.

Câu chuyện về người sống thọ nhất thế giới đã được anh Kennedy Afonso, một nhân viên an sinh xã hội biết đến sau khi cùng đồng nghiệp ghé thăm cụ Joao hằng tháng để phát trợ cấp. Nếu phát hiện của mình là đúng, anh hy vọng kỷ lục của cụ Joao sẽ sớm được Guinness công nhận.

Người ta trăm tuổi đã qua đời, cụ ông trường thọ ở Brazil vẫn sinh con đẻ cái

 Các giấy tờ tùy thân của cụ đều đã được chính quyền xác nhận.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng