Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Điều kiện để mở một trường mầm non tư thục

0

Cập nhật vào 04/01

Nhiều người có tiềm lực tài chính muốn mở trung tâm mầm non tư thục nhưng không cần biết cần những điều kiện gì. Bài viết gợi ý điều kiện để mở một trường mầm non tư thục.

1. Điều kiện thành lập, hoạt động trường mầm non tư thục

Một số điều kiện cụ thể để có thể thành lập trường:

– Muốn thành lập trường mầm non tư thục thì cần có đề án thành lập cụ thể, phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương và quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Trong đề án thành lập trường mầm non tư thục thì cần có mục tiêu, nhiệm vụ nội dung giáo dục cụ thể, rõ ràng; đảm bảo đầy đủ về đất đai, cơ sở vật chất, địa điểm xây trường, nguồn lực và tài chính, phương hướng chiến lược phát triển.

-Bắt buộc phải có giấy phép quyết định cho phép thành lập trường mầm non tư thục.

Cần đảm bảo đủ số lượng giáo viên đạt chuẩn
Cần đảm bảo đủ số lượng giáo viên đạt chuẩn

– Đội ngũ giáo viên và quản lí ở trường mầm non tư thục cần đạt các tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất, số lượng.

– Cần có đủ tài chính để duy trì hoạt động cũng như việc mua sắm các thiết bị học tập phục vụ nhu cầu học tập cả trẻ ở trường mầm non tư thục.

==> Các bậc phụ huynh nếu muốn tìm trung tâm gia sư giỏi tại Hà Nội, bố mẹ tham khảo tại đường dẫn https://giasuviet.com.vn

2. Điều kiện về cơ sở vật chất

Muốn thành lập và đưa trường mầm non tư thục đi vào hoạt động thì người mở cần có trách nhiệm đảm bảo những điều kiện cơ sở vật chất do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

– Phòng sinh hoạt chung

Phòng sinh hoạt chung cần đảm bảo diện tích tối thiểu cho một trẻ là từ 1.5 đến 1.8 m2.

Lưu ý trong thiết kế cần đảm bảo phòng học đủ ánh sáng, nền phòng lát gạch sáng, hoặc sàn gỗ. Phòng sinh hoạt chung có thể dùng làm nơi ăn và ngủ cho trẻ mầm non. Trong phòng cần có các dụng cụ, thiết bị cần thiết như sau:

Bàn ghế cần đạt tiêu chuẩn quy định
Bàn ghế cần đạt tiêu chuẩn quy định

+ Số lượng bàn ghế cần đủ với số trẻ có trong lớp học. Bàn ghế hợp quy cách phù hợp với ngoại hình của trẻ.

+ Cần có bàn, ghế cho giáo viên. Bên cạnh đó cũng phải có bảng, bút, phấn để phục vụ cho việc dạy và học hiệu quả.

+ Có hệ thống tủ đựng đồ, tủ đựng tài liệu, đồ chơi, dụng cụ học tập.

+ Có đầy đủ quạt, đèn điện, hệ thống camera giám sát hoạt động.

Những điều cần biết khi lựa chọn gia sư cho bé

– Phòng ngủ

Mỗi trẻ cần đảm bảo diện tích trung bình từ 1.2- 1.5 m2. Phòng có hệ thống cách âm để đảm bảo yên tĩnh cho trẻ, giúp trẻ có giấc ngủ ngon. Phòng cũng cần đảm bảo luôn được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, mùa đông thì ấm áp. Trong phòng ngủ thì có các đồ dùng sau:

+ Giường, chiếu, đệm, gối, màn, chăn, quạt

+ Hệ thống kệ, giá đựng đồ

– Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh trong thiết kế ở trường mầm non tư thục cần đảm bảo diện tích tối thiểu/trẻ là từ 0.4- 0.6 m2. Trong đó thì cần tách biệt nhà vệ sinh cho trẻ nữ và trẻ nam. Phòng vệ sinh cần bắt buộc xây sát, liền kề với phòng sinh hoạt chung để giáo viên dễ dàng quản lí và quan sát trẻ. Một số các thiết bị cần có trong nhà vệ sinh: chỗ đi tiểu và bệ xí, vòi tắm, bồn chứa nước, vòi nước rửa tay

– Hiên chơi

Đảm bảo trung bình 0.5 – 0.7m2 / trẻ, chiều rộng mái hiên từ 2.1m trở lên. Có lan can bao quanh để đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Nhà bếp

Đảm bảo diện tích trung bình dành cho mỗi trẻ từ 0.3- 0.35 m2. Khu bếp bao gồm các phân khu riêng biệt như khu chế biến, khu nấu ăn, khu chia thức ăn ra bát, khay… luôn được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.