Cụ ông 145 tuổi vẫn phải sống dù không muốn sống

0

Ở tuổi 145, cụ ông này đã thấy mình sống đủ một đời người và về với tổ tiên nhưng ước nguyện này vẫn chưa được thực hiện.

Dù đã trải qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21 nhưng cụ Mbah Gotho vẫn còn sống sót trong khi anh em, vợ và con cái của cụ cũng đã lần lượt về với tổ tiên.

Theo tài liệu được giới chức Indonesia công nhận, cụ ông Mbah Gotho mới là người sống thọ nhất tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ở tuổi 145, cụ Mbah cũng không còn muốn giữ danh hiệu này lâu thêm nữa nữa.

Cụ ông 145 tuổi không muốn sống nữa mà vẫn chưa tới lượt gặp Diêm Vương

Được biết, cụ Mbah sinh ngày 31/12/1870. Và tới cuối năm nay, cụ sẽ chính thức chạm tới mốc 146 tuổi. Do mắt đã yếu nên giờ, cụ Mbah chỉ có thể nghe đài chứ không xem ti vi được như trước kia nữa.

Sống qua 3 thế kỷ, hiện giờ cả 10 anh em, 4 người vợ và các con của cụ Mbah cũng đều đã qua đời. Trong khi đó, cụ vẫn một mình còn lại trên cõi đời này. Khi phóng viên hỏi cụ về bí quyết trường thọ, cụ Mbah tiết lộ, đó chính là kiên nhẫn.

Cụ ông 145 tuổi không muốn sống nữa mà vẫn chưa tới lượt gặp Diêm Vương

Giấy tờ cá nhân có ghi ngày sinh tháng đẻ của cụ Mbah.

Trả lời phỏng vấn với trang tin Liputan 6, cụ Mbah cho biết ở cái tuổi này, cụ cũng không muốn sống thêm nữa và có thể cụ sẽ ra đi sớm bởi các cháu của cụ cũng đã ổn định gia đình.

Được biết cụ Mbah cũng chỉ là một trong số những người sống thọ nhất thế giới mà chưa được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận như trường hợp của cụ ông James Olofintuyi, 171 tuổi sống tại Nigeria và cụ ông Dhaqabo Ebba, 163 tuổi sống tại Ethiopia mà thôi. Còn kỷ lục chính thức cho Guinness vẫn thuộc về cụ bà Jeanne Calment, 122 tuổi người Pháp.

Cụ ông 145 tuổi không muốn sống nữa mà vẫn chưa tới lượt gặp Diêm Vương

Cụ Mbah vẫn minh mẫn để có thể ngồi trả lời với phóng viên.

(Nguồn: Liputan 6)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng