Cụ bà thọ nhất ở Nga bao nhiêu tuổi?

0

Cụ Tanzilya Bisembeeva khiến mọi người kinh ngạc khi sống đến 120 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh vô cùng.

Cách đây không lâu, cụ bà Emma Morano, 116 tuổi, người Ý từng được công nhận là người phụ nữ sống thọ nhất thế giới. Thế nhưng mới đây, người ta lại phát hiện ra rằng cụ Tanzilya Bisembeeva, 120 tuổi, sống tại làng Islamgazy, phía tây nam tỉnh Astrakhan, Nga mới thực sự là chủ nhân của danh hiệu này.

Cụ bà 120 tuổi người Nga mới là người sống thọ nhất thế giới

Vượt qua cụ bà Emma Morano, cụ Tanzilya Bisembeeva mới là người phụ nữ thọ nhất thế giới.

Theo thông tin trên giấy tờ, cụ Tanzilya sinh ngày 14/03/1896, đồng nghĩa với việc năm nay cụ đã tròn 120 tuổi. Vào năm 49 tuổi, cụ từng có một người con trai nhưng đã sớm qua đời khi còn nhỏ. Đến năm 53 tuổi, cụ mới sinh thêm một người con nữa và dừng thiên chức sinh đẻ khi tròn 57.

Ngoài 3 người con trai, cụ còn có 10 người cháu, 24 đứa chắt và 2 đứa chít. Sau hơn 60 năm làm việc, hiện cụ đã về hưu và sống nhờ vào khoản trợ cấp hàng tháng của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, gia đình cụ Tanzilya cho biết cụ vốn là người khoẻ mạnh. Thậm chí, cụ chưa từng phải đến bác sĩ để chữa bệnh đến khi tròn 100 tuổi.

Cụ bà 120 tuổi người Nga mới là người sống thọ nhất thế giới

Dựa vào thông tin trên giấy tờ, cụ đã tròn 120 tuổi.

Ít ai biết rằng, cuộc đời cụ bà này cũng gặp không ít sóng gió. Do ảnh hưởng của các cuộc chiến tranh, cụ từng phải chịu nỗi đau mất chồng và con trai. Thế nhưng, nhờ tư tưởng sống tích cực, cụ đã vượt qua hết biến cố trong đời. Thêm vào đó, cụ Tanzilya còn nói rằng việc được quây quần bên con cháu và tận hưởng tình yêu thương của gia đình chính là liều thuốc tốt nhất giúp cụ có thể sống lâu.

(Nguồn: Metro/ Sputniknews)

Theo Ngọc Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng