Chiêm ngưỡng kho báu của bà 87 tuổi

0

Kho báu của cụ già 87 tuổi này chính là kỷ vật đồng nát. Và bà có thể bị trục xuất khỏi nơi mình sinh sống.

Chẳng ai thấy thấy dễ chịu khi đồ đạc cứ vướng víu dưới chân, song cụ bà May Appleton tại thành phố Northwich, Anh Quốc lại sống rất thoải mái trong ngôi nhà ngập tràn kỷ vật. Ngay từ khi còn nhỏ, cụ bà 87 tuổi này đã có giữ thói quen lưu giữ tất cả vật kỉ niệm. Dù “kho báu đồng nát” ngày một chất cao như núi, chiếm hết diện tích sinh hoạt nhưng bà May vẫn không nỡ vứt bỏ thứ gì.

Xem thêm:

Cụ bà 87 tuổi chung sống với

Cụ May cho rằng, những món đồ mà cụ sưu tập đều có ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời mình, cảm giác mất đi dù chỉ vài món đồ cũng khiến cụ thấy đau lòng. Được biết, bộ sưu tập gồm có hàng trăm con búp bê, chữ kí của nhiều ngôi sao Hollywood trước kia, ảnh thành phố Northwich qua hai thập kỷ qua hay quà lưu niệm từ thế vận hội Bắc Kinh được chính đại sứ Trung Quốc tại London trao tặng…

Cụ bà 87 tuổi chung sống với

Được biết, bà May đã sống tại đây suốt hàng chục năm trời cùng chồng và các con trai.

Tuy có sở thích khác người nhưng cụ May vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của con cái. Họ không bao giờ xét nét hay phản đối mẹ mình. Thêm vào đó, do hay giúp đỡ hàng xóm nên cụ cũng được nhiều người yêu quý và tôn trọng. Mọi người đều cho rằng, thói quen này chưa hẳn là xấu bởi nó chẳng làm ảnh hưởng tới ai.

Nhưng hội đồng Weaver Vale Housing Trust lại xem đống vật dụng này chỉ là đồ đồng nát, dễ gây ra hỏa hoạn. Bởi vậy, họ đã nhiều lần gửi thư đe dọa về việc trục xuất bà May trong suốt 3 năm qua ra khỏi khu nhà nếu bà không sớm vứt chúng đi. Sau nhiều cuộc thương thảo không thành công, họ đã nhờ tòa án can thiệp để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Cụ bà 87 tuổi chung sống với

Mỗi món đồ đều có kỉ niệm đặc biệt nên bà không nỡ vứt bất cứ thứ nào.

Cụ bà 87 tuổi chung sống với

Con trai bà tỏ ra phẫn nộ khi biết mẹ mình sẽ bị đuổi đi nếu không vứt hết đống kho báu này.

Cụ bà 87 tuổi chung sống với

Mọi thứ đều được gia đình bà May giữ sạch sẽ và ngăn nắp.

Cụ bà 87 tuổi chung sống với

Hàng xóm xung quanh cũng không đồng tình với quyết định này bởi họ luôn yêu quí bà May.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Ngọc Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng