Chạy 100m, bạn có thể làm được như cụ bà này không?

0

Cụ bà này đã tạo nên một kỷ lục mới khi phá vỡ hạng mục 100m kinh thế giới. Bạn có đủ sức khỏe và độ dẻo dai như bà không?

Dù đã ở tuổi gần đất xa trời nhưng cụ Ida Keeling vẫn khiến nhiều người nể phục vì thành tích của mình. Suy cho cùng, tuổi tác cũng không có nghĩa lý gì.

Xem thêm:

Người ta vẫn thường quan niệm tuổi già, sức yếu, một khi đã bước qua ngưỡng 70, chẳng mấy ai giữ được sức khỏe vốn có nữa. Thế nhưng, cụ bà Ida Keeling đến từ New York, Mỹ lại là ngoại lệ. Dù đã tròn 100 tuổi nhưng cụ vẫn phá vỡ kỷ lục chạy 100m nữ hạng mục cao tuổi tại giải điền kinh thế giới Penn Relays vừa qua tại thành phố Philadelphia, Mỹ.

 Cụ Ida Keeling đã phá vỡ kỷ lục chạy 100m hạng mục cao tuổi tại giải điền kinh thế giới.

Cụ bà 100 tuổi phá vỡ kỷ lục chạy 100m thế giới

 Nhiều năm trở lại đây, cụ vẫn tích cực hoạt động thể thao và đạt được nhiều thành tích.

Nhìn vóc dáng nhỏ nhắn của cụ Ida này, không ai nghĩ cụ lại có sức khỏe đáng nể đến vậy. Chỉ trong 1 phút 17,33 giây, cụ bà trăm tuổi đã hoàn thành bài thi của mình vô cùng xuất sắc.

Cụ bà 100 tuổi phá vỡ kỷ lục chạy 100m thế giới

 Dù đã cao tuổi nhưng sức khoẻ của cụ Ida vẫn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cụ Ida tham gia một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế như vậy. Trước đó, cụ từng tham nhiều giải điền kinh cũng như đạt nhiều thành tích nổi bật. Tiêu biểu là kỷ lục chạy 100m trong 59,8 giây vào năm 2015.

Chia sẻ với báo giới, cụ bà 100 tuổi cho biết, điền kinh chính là liều thuốc tốt nhất để phục hồi thể chất lẫn tâm lý. Qua đó, cụ cũng muốn nhắn gửi tới giới trẻ rằng: “Hãy yêu lấy bản thân. Hãy ăn uống và tập luyện đúng cách. Nên nhớ, tuổi tác chẳng có nghĩa lý gì cả.”.

Cụ bà 100 tuổi phá vỡ kỷ lục chạy 100m thế giới

 Đối với cụ Ida, tuổi tác không có nghĩa lý gì.

(Nguồn: Huffington Post)

Theo Ngọc Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng