Câu chuyện về cụ bà chơi hơn trăm tuổi nghiện thuốc

0

Bạn sẽ thấy khó tin vô cùng về câu chuyện cụ già sống hơn trăm tuổi với bí quyết hút 30 điếu thuốc một ngày. Nhưng đó chính là sự thật.

Mỗi mùa xuân sang, nghĩa trang lại gần thêm một đoạn nhưng với cụ bà Batuli Lamichhane, 113 tuổi người Nepal thì guồng quay đáng sợ của thời gian chưa bao giờ là điều đáng phải sợ cả. Chính vì thế, đến cái tuổi đã gần đất xa trời này, cụ vẫn hút thuốc đều đặn mỗi ngày.

Cụ bà chơi lầy hơn trăm tuổi ngày vẫn hút đều đặn 30 điếu thuốc

Cụ Batuli vẫn hút thuốc dù đã bước sang tuổi 113.

Cụ Batuli sinh vào một ngày tháng 3/1903 tại một làng quê hẻo lánh ở Nepal. Năm 17 tuổi, cụ bắt đầu tập hút thuốc lá cuốn giống như những người dân trong làng vẫn thường làm. Tính từ đó cho tới nay, cụ đã có thâm niên 96 năm làm bạn với làn khói thuốc.

Trung bình, mỗi ngày cụ Batuli có thể đốt tới 30 điếu thuốc. Được biết, loại thuốc mà cụ hút không phải thuốc lá thương mại thị trường mà là thuốc cuốn có tên beedis được làm từ lá cây gỗ mun Đông Ấn Độ. Mặc dù là người thập cổ lai hy nhưng cụ Batuli cũng là một người hiểu biết. Cụ khuyên mọi người không nên hút thuốc lá thương mại mà thay vào đó nên hút thuốc lá cuốn tay.

Cụ Batuli kể lại cách đây 80 năm, người chồng đã bỏ rơi cụ cùng đàn con thơ ở lại để di cư tới Ấn Độ làm ăn. Hiện giờ, người con út của cụ cũng đã 85 tuổi, trong khi 4 người còn lại cũng đã lần lượt qua đời trước mẹ già.

Tai họa nối tiếp tai họa, trận động đất dữ dội tại Nepal đầu năm nay đã cướp đi mái nhà che nắng, trú mưa duy nhất của cụ Batuli. Đáng thương thay, cụ còn không nhận được sự giúp đỡ của họ hàng. Họ không cho cụ ở nhờ, vì vậy, cụ đang phải sống nhờ vào tiền từ thiện của một ngôi đền ở địa phương.

Mặc dù lời nói không còn rành mạch, rõ ràng nhưng cụ Batuli vẫn có đủ sức khỏe để tự mình làm những công việc gia đình. Cụ cho biết, người chịu nhiều áp lực hoặc ít lao động sẽ không thể sống thọ được. Còn bí quyết sống lâu của cụ không gì khác ngoài năng động, không stress và luôn vui vẻ.

Cụ bà chơi lầy hơn trăm tuổi ngày vẫn hút đều đặn 30 điếu thuốc

Mỗi ngày, cụ bà này hút tới 30 điếu thuốc lá cuốn.

Cụ bà chơi lầy hơn trăm tuổi ngày vẫn hút đều đặn 30 điếu thuốc

Hộ chiếu của cụ Batuli.

Cụ bà chơi lầy hơn trăm tuổi ngày vẫn hút đều đặn 30 điếu thuốc

Cụ Batuli bên gia đình của mình.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng