Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bia thủ công – xu hướng mới của giới sành bia ở Việt Nam

0

Cập nhật vào 10/09

Những năm trở lại đây, cái tên bia thủ công không chỉ là cơn sốt nhất thời mà còn là một xu hướng văn hóa mới mẻ, có sức hấp dẫn riêng của nó. Điều gì khiến bia thủ công- một khái niệm đang rất mới với người dân Việt Nam lại trở thành xu hướng cho những người sành bia như vậy?

Bia thủ công - xu hướng mới của dân sành bia
Bia thủ công – xu hướng mới của dân sành bia

1.Sự xuất hiện của bia thủ công

Bia thủ công bắt đầu xuất hiện từ Châu Âu, được ủ nấu những mẻ nhỏ từ những người yêu bia nên chất lượng, hương thơm hoa bia rõ nét, vị bia đậm đà hơn những loại bia công nghiệp thông thường rất nhiều. Bia thủ công thường được thấy ở các quầy bar nhỏ ở khắp Châu Âu. Những năm gần đây, bia thủ công du nhập sang các nước Châu Á bởi các Brewmaster, trong đó có Việt Nam.

Để nấu bia thủ công, người ta sử dụng 4 nguyên liệu chính: lúa mạch, hoa bia, men, nước. Ngoài ra các Brewmaster có thể sử dụng thêm các nguyên liệu để làm đa dạng thêm hương vị các loại bia như hoa quả, chocolate, tiêu đen, hoa nhài, gừng, cam thảo,…)

Bia thủ công là sự kết hợp khéo léo từ nguyên liệu truyền thống và sự sáng tạo trong quá trình ủ bia, lên men rồi kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng theo từng vùng miền, từng khẩu vị đã tạo nên sự khác biệt.

Cách uống rất khác biệt và độc đáo
Cách uống rất khác biệt và độc đáo

2.Cách thưởng thức bia thủ công

Cách uống bia thủ công cũng không giống với các loại bia thông thường. Thay vì uống trực tiếp từ chai, bia thủ công thường được phục vụ với ly sniffer. Đây là loại ly gần giống với ly rượu, để giúp người uống cảm nhận được hết hương vị đặc biệt của nó.

Uống Craft Beer đòi hỏi người uống phải cảm nhận một cách từ từ, chậm rãi và tinh tế để cảm nhận được hết hương vị mà ly bia mang lại. Cũng gần giống với việc bạn thưởng thức một ly cocktail, đó chính là lý do người thưởng thức Craft Beer cần một không gian có gu hơn, không quá ồn ào, xô bồ như những quán nhậu thông thường để có thể cộng hưởng hết các giác quan khi nhấm nháp.
Bia Sành Điệu là một trong những nhà hàng bia thủ công tại Hà Nội được  là nơi hội tụ những vị bia thủ công đặc sắc nhất, với hơn 40 vị bia thủ công khác nhau, ngoài ra còn có hơn 13 vị bia Bỉ trứ danh.

Những món ăn kèm đa dạng từ phong cách Âu đến Á để phù hợp với khẩu vị tất cả thượng khách khi đến Bia Sành Điệu.

Không gian quán sang trọng
Không gian quán sang trọng

Bia Sành Điệu có sứ mệnh mang những trải nghiệm thú vị nhất về thế giới bia thủ công đến những người yêu bia Việt Nam. Để rồi đến đây, người Việt yêu bia sẽ không ngừng bất ngờ cho sự lựa chọn thông minh của mình. Hãy đến thưởng thức và cảm nhận nhé!

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.