Bí ẩn sau chiếc sừng tê giác của cụ bà 87 tuổi

0

Nhiều người thấy ngạc nhiên về hình ảnh cụ bà 87 tuổi với chiếc sừng tê giác trên đầu. Bạn có biết chiếc sừng này chứa những bí mật gì không?

Chiếc sừng kỳ lạ mọc trên đỉnh đầu cụ Lương Tú Trinh dài tới 15cm và có cấu trúc, màu sắc giống như sừng của động vật.

Mới đây, y học Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp mọc sừng kỳ lạ của cụ bà Lương Tú Trinh 87 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên. Được biết chiếc sừng trên đỉnh đầu cụ Trinh đã xuất hiện từ 2 năm nay và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng phát triển.

Xem thêm:

Tờ Nhật báo Nhân dân Trung Quốc đưa tin, cách đây 8 năm, trên đầu cụ Trinh xuất hiện một nốt ruồi đen mà sau này phát triển thành chiếc sừng. Do nốt ruồi lạ gây ngứa nên gia đình cụ Trinh đã điều trị bằng bài thuốc dân gian địa phương. Rất may sau đó, bài thuốc cũng hiệu nghiệm và không để lại tác dụng phụ nên gia đình cụ Trinh vẫn tiếp tục áp dụng để chữa trị cho cụ.

Những tưởng nốt ruồi ngứa sẽ dần biến mất thì cách đây 2 năm, nó bắt đầu rách ra và nhú lên một chiếc sừng nhỏ. Ban đầu, chiếc sừng chỉ có kích cỡ bằng ngón tay út, dài hơn 2cm. Sợ tới bệnh viện nên cụ Trinh cũng không chịu khám chữa. Vì vậy, chiếc sừng phát triển ngày càng to.

Cụ bà 87 tuổi mọc

Bác sĩ khám cho cụ Trinh.

Đầu năm nay, chiếc sừng kỳ lạ trên đầu cụ Trinh bỗng tự rụng trong lúc gội đầu. Nhưng ngay sau đó, một chiếc sừng khác đã mọc thay thế, thậm chí còn phát triển nhanh hơn cái cũ.

Tính sơ sơ trong vòng 6 tháng, chiếc sừng mới đã dài 13cm và có đường kính hơn 5cm. Về hình dáng và màu sắc, nó trông rất giống sừng động vật. Vùng da xung quanh chiếc sừng thi thoảng còn chảy máu, gây đau đớn.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cấu trúc cứng phát triển trên đầu cụ Trinh là sừng da. Cấu trúc này có thể phẫu thuật cắt bỏ tùy theo thể trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, với tình hình phát triển nhanh bất thường như thế này, các bác sĩ đang e ngại đó là chiếc sừng có thể đã có tế bào ung thư.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng