Vợ chồng làm sao để có hạnh phúc bền lâu?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Làm sao để giữ được ngọn lửa hôn nhân luôn hạnh phúc bền lâu là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn. Thế nhưng hành động làm sao để giữ được hạnh phúc thì không phải ai cũng biết câu trả lời.

Vợ chồng sống với nhau chắc chắn sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, xích mích khó tránh, nhưng cái cách mà bạn xử lý mâu thuẫn mới là cái đáng quan tâm. Cũng như thế, hạnh phúc của một đôi vợ chồng được xây dựng chính từ những điều giản dị, thường ngày mà các bạn dành cho nhau:

1. Cơm sôi bớt lửa

Trong cuộc sống của các cặp vợ chồng, dù là vấn đề lớn hay bé họ cũng không chỉ giữ im lặng rồi để vấn đề tự nó hóa giải. Đôi khi có thể đấu khẩu một chút còn hơn việc kéo dài những mâu thuẫn đến khi không còn giải quyết được gì.

Khi một người đã nổi giận thì người còn lại nên giữ bình tĩnh để làm chủ tình hình nhưng. Hai cái đầu cùng nóng sẽ không giải quyết được vấn đề mà có khi còn thổi bùng thêm mâu thuẫn.

Tất nhiên, sau đó thì họ cũng sẽ phải đối mặt để hóa giải những mâu thuẫn của mình. Vì thế việc bỏ qua mâu thuẫn hay giải quyết chúng càng sớm càng tốt sẽ giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc.

Nếu bạn đang yêu người hơn tuổi mình, bạn nên tham khảo ngay kinh nghiệm Yêu bạn gái hơn tuổi.

2. Không so đo, tỵ nạnh

Nghe thì trẻ con, nhưng thực ra đây là vấn đề hầu như cặp vợ chồng nào cũng gặp phải. Thế nhưng đối với các cặp vợ chồng hạnh phúc, họ chẳng bao giờ đong đếm xem nhiệm vụ của mình là bao nhiêu và ai sẽ phải làm việc nhiều hơn. Mỗi người đều tự biết những việc mình cần và phải làm. Đôi lúc họ chẳng phàn nàn gì nếu làm cả nhiệm vụ của đối phương từ việc tắm cho con, nấu nướng…

Chẳng hạn như bạn rất vui vẻ để đổ rác hộ anh ấy chỉ vì anh ấy lo nói chuyện điện thoại mà quên mất công việc của mình. Hay có lúc anh ấy vẫn vui vẻ phơi quần áo giúp bạn trong khi bạn mải xem một bộ phim yêu thích. Điều này cũng giúp cho cuộc sống của vợ chồng bạn luôn được hạnh phúc nhất.

3. Thẳng thắn trao đổi

Khi các cặp vợ chồng đã chung sống với nhau, họ sẽ yêu tất cả những gì xung quanh họ. Họ luôn biết cách thẳng thắn nói chuyện trực tiếp với người bạn đời của mình khi xảy ra các vấn đề liên quan tới bạn bè, gia đình để tránh những tác động, suy nghĩ tiêu cực vì nó có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.
Đồng thời họ cũng sẽ luôn chủ động để có cơ hội giải quyết những mâu thuẫn sớm nhất.

4. Sống thực tế

Với những cặp đôi hạnh phúc, họ sẽ luôn sống với thực tế và không quá mơ mộng rằng mọi thứ họ trông mong đều trở thành hiện thực. Họ biết rằng mỗi người đều có trách nhiệm để xây dựng và duy trì hạnh phúc chứ không chỉ sống dựa dẫm vào đối phương.

Như nếu mơ ước của bạn là đi du lịch, hãy tiết kiệm và dành dụm thay vì ngửa tay ra xin nửa kia của bạn. Mơ ước luôn tồn tại, nhưng có những thứ sẽ thành hiện thực khi bạn cố gắng, có những thứ mãi mãi là giấc mơ. Do vậy đừng bao giờ quá mộng mơ mà thay vào đó bạn hãy đứng lên và tự làm chúng.

5. Biết nghĩ cho đối phương

Trong một mối quan hệ, đôi lúc có những hoàn cảnh mà bạn cần phải đặt đối phương lên trên cả bản thân mình. Hãy cho đi nhiều hơn mong muốn được nhận lại. Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mình luôn được hạnh phúc. Do vậy việc nghĩ cho đối phương sẽ giúp cho bạn luôn được hạnh phúc.

6. Tranh luận thay vì cãi vã

Tranh luận thay vì cãi vã

“Đũa bát còn có những lúc xô lệch” do vậy trong cuộc sống của các cặp vợ chồng không tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn. Đây là một phần tất yếu trong mọi mối quan hệ. Với những cặp đôi hạnh phúc, họ biết giữ cho việc cãi vã, mâu thuẫn ở mức thấp nhất.

Thay vào đó, họ thích tranh luận và nêu ra các quan điểm của mình, nêu ra những lý do và cố đặt mình vào những tình huống của đối phương để giải quyết mọi chuyện sao cho êm đẹp nhất.

Tham khảo thêm Muốn có tình yêu đẹp bạn phải làm những điều này

7. Cho nhau khoảng không gian riêng tư

Họ thích được ở cùng nhau, cùng làm mọi thứ nhưng họ hiểu ai cũng cần một khoảng không gian cho riêng mình và họ tôn trọng điều đó. Có nhiều thứ ta thích nhưng đối phương không thích.

Thay vì nhõng nhẽo, cằn nhằn hay ép buộc chàng cùng bạn làm gì đó, hãy ủng hộ chàng theo đuổi và dành thời gian cho sở thích cá nhân của mình. Hãy cho đối phương khoảng không gian riêng để cảm thấy thoải mái nhất.

8. Luôn cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn

Luôn cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn

Cặp đôi nào rồi cũng phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Chẳng hạn như những cuộc tranh luận không có hồi kết, sự bất đồng khi phải chọn lựa một việc gì đó, hoặc công việc khiến cho họ phát điên lên… Dù thế nào thì họ cũng không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng để thỏa hiệp và tìm ra hướng giải quyết ổn nhất cho cả hai bên. Đa phần các cặp vợ chồng hạnh phúc, họ đều không ngừng cố gắng để gia đình luôn được hạnh phúc nhất.

9. Biết khuyến khích, động viên nhau

Những cặp vợ chồng hạnh phúc họ luôn biết khuyến khích, động viên lẫn nhau thay chỉ trích lẫn nhau. Họ tìm cách để động viên đối phương dù trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, bởi họ biết nếu lớn tiếng sẽ là “ngòi nổ” cho chiến tranh lạnh.

Nếu chồng bạn không may bị thất nghiệp, thay vì chì chiết hãy động viên anh ấy đi phỏng vấn xin việc, cố gắng tạo cho anh ấy niềm tin vào tình yêu và sự ủng hộ của vợ. Sự chân thành và niềm tin vào chồng sẽ là động lực giúp anh ấy vững bước. Việc động viên cùng nhau cố gắng là động lực giúp cho tình yêu của bạn luôn đẹp.

Từ những điều nhỏ mà vợ chồng dành cho nhau sẽ khiến cho vợ chồng cảm thấy vui vẻ, hài lòng với cuộc sống, từ đó cùng nhau giải quyết những chuyện lớn hơn trong gia đình. Để có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bền lâu không hề khó, nếu muốn xây đắp cho tổ ấm của mình, bạn và người bạn đời của mình hãy dành cho nhau sự quan tâm ngay từ hôm nay nhé.

Bài viết được chia sẻ bởi Thanh Trúc, làm việc tại công ty cổ phần Nội thất Đức Khang – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất hội trường. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các mẫu nội thất văn phòng, bạn có thể truy cập Noithatduckhang.com.vn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng