Ngoài 50 tuổi có nên làm chuyện ấy thường xuyên không?

0

Để biết ngoài 50 làm chuyện ấy thường xuyên là lợi hay hại hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Dù ở độ tuổi nào thì cũng không thể phủ nhận được một điều tình dục là thứ làm cho con người ta hưng phấn và cảm thấy gắn bó với bạn đời của mình hơn. Do đó, theo các nghiên cứu khoa học, ở những người cao tuổi, việc duy trì chuyện “chăn gối” có thể khiến họ hạnh phúc hơn, tăng tuổi thọ, duy trì trí nhớ và giúp họ trở nên minh mẫn. Ngoài ra nó còn giúp cho cơ thể thêm dẻo dai…

Tất nhiên, để có được những lợi ích đó thì người cao tuổi cũng cần phải có một chế độ khoa học, hợp lí. Con số, tần suất không có quy định chung, vấn đề là tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, thể lực của mỗi người để có sự điều chỉnh. Nếu như vợ chồng bác đều khỏe mạnh, sức vóc tốt và có nhu cầu “chuyện ấy” thì vẫn nên duy trì để ngọn lửa tình yêu luôn có cơ hội được thắp sáng. Nên lưu ý một chút, sau khi quan hệ cả hai bác thấy người khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, không lao lực thì chuyện ấy hoàn toàn không gây hại gì cả.

Hai bác chỉ cần lưu ý một chút về tư thế, về thời điểm quan hệ. Không nên quan hệ khi cơ thể đang mệt mỏi, uống rượu say, tức tối trong người… vì những lúc như thế rất dễ xảy ra tai nạn phòng the, đặc biệt là với những người có tuổi. Dù hai bác  ngoài 50, đó chưa phải là tuổi già để phải kiêng tình dục hay sợ người khác dị nghị. Mọi chuyện là hoàn toàn bình thường và hai người có quyền sống cuộc sống của riêng mình.

BS  Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng