Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

0

Cập nhật vào 31/07

“Bệnh viêm gan B có chữa được không?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhưng không phải ai cũng tìm được câu trả lời. Bài viết dưới đây giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, thực hiện chức năng lọc các chất độc ra khỏi cơ thể, do đó, khi gan gặp vấn đề, cơ thể sẽ gặp khó khăn do không thể loại bỏ các chất độc ra bên ngoài. Căn bệnh thường gặp nhất ở gan đó là bệnh viên gan B. Nhiều người mắc phải căn bệnh này tỏ ra hoang mang, lo sợ do không được cung cấp các thông tin cần thiết về căn bệnh này. Bài viết dưới đây bàn luận về vấn đề “Bệnh viêm gan B có chữa được không?” hi vọng sẽ là tài liệu bổ ích dành cho những ai quan tâm đến căn bệnh này.

1. Bệnh viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một căn bệnh do virus siêu vi B gây ra. Có nhiều con đường lây lan khác nhau dẫn đến nguy cơ bị mắc bệnh viêm gan B đó là: lây truyền qua đường máu, lây truyền qua quan hệ tình dục, lây truyền từ mẹ sang con. Trong số các con đường này, việc lây từ mẹ sang con và quan hệ tình dục thường chiếm tỉ lệ cao hơn. Tìm hiểu thêm: Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm gan B

benh-viem-gan-b-co-chua-duoc-khong-1
Bệnh viêm gan B có thể phát triển thành bệnh xơ gan

2. Bệnh viêm gan B có chữa được không?

Theo thống kê, cứ khoảng 30s, ở Việt Nam lại có 1 người chết vì bị bệnh viêm gan B. Tỉ lệ người Việt Nam mắc phải căn bệnh này cao hơn 16 lần so với tỉ lệ trung bình trên thế giới. Nguyên nhân chính là do căn bệnh này không có những biểu hiện cụ thể nên việc phát hiện bệnh và điều trị kịp thời thường rất khó khăn.

benh-viem-gan-b-co-chua-duoc-khong-2
Phân tích quá trình bị nhiễm viêm gan B

Con số thống kê trên cho thấy, căn bệnh viêm gan B là một căn bệnh hết sức nguy hiểm. Bệnh viêm gan B trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Trong sáu tháng đầu được mắc bệnh được giới y học gọi là viêm gan B cấp tính, lá gan bị sưng. Nếu được chữa trị, tình trạng gan bị sung suy giảm, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, gan không thể hết sức, dẫn đến tình trạng viêm gan B mãn tính. Các virut siêu vi B sẽ tiếp tục tấn công và hủy hoại gan của người bệnh.

Mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người nhưng đây không phải là một căn bệnh nan y, sự phát triển của khoa học đã tìm ra những phương thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc ngưa ngừa sự phát triển cũng như điều trị dứt điểm căn bệnh này. Do đó, khi phát hiện những triệu chứng dù là nhỏ nhất, người bệnh nên đến cơ sở gần nhất để làm những xét nghiệm phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn bị mắc bệnh viêm gan B, cũng không cần quá lo lắng, căng thẳng mà hãy yên tâm và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể chữa trị tốt căn bệnh này. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Tổng hợp các cách điều trị viêm gan B hiệu quả, ít tốn kém.

benh-viem-gan-b-co-chua-duoc-khong-3
Quá trình phát triển của bệnh viêm gan B

Như vậy, bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, do người bị bị virut siêu vi B tấn công, làm tổn thương gan sau đó hủy hoại đi chức năng của cơ quan này, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Theo các lời khuyên của bác sĩ, để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh viêm gan B, mọi người dân nên được tiêm phòng virut viêm gan B ngay từ nhỏ, đồng thời, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm nhất căn bệnh, cũng như hạn chế các nguy cơ lây lan từ người bệnh.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho những ai quan tâm đến căn bệnh này cũng như những người bình thường sẽ có những cách ngăn ngừa để bảo vệ chính bản thân mình.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.