Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 cách giúp đẩy lùi cao huyết áp hiệu quả

0

Cập nhật vào 24/03

Đối với người cao tuổi, dù béo hay gầy cũng đều có nguy cơ mắc phải bệnh cao huyết áp. Căn bệnh này rất nguy hiểm bởi nó quyết định trực tiếp tới tuổi thọ của mỗi người. Để đẩy lùi bệnh hiệu quả, có thể tham khảo 6 cách như: Dùng các sản phẩm từ ca cao, thường xuyên ăn khoai tây, ngủ đủ, uống sữa đậu nành…. và quan trọng nhất chính là lạc quan, hay cười.

  1. Dùng sản phẩm từ ca cao cách đẩy lùi huyết áp hiệu quả

Trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe người già các hạt cacao có chứa chất chống ôxy hóa flavanol làm tăng nitric oxide trong máu và kích thích tuần hoàn mạch máu. Những người ăn 1/3 thanh sôcôla mỗi ngày là cách đẩy lùi huyết cao và giảm nguy cơ tử vong tới 50% so với những người không ăn. Đây là thông tin mới mẻ cho những người nghiền kẹo sôcôla.

Họ cũng nhận thấy rằng, những người ăn nhiều sản phẩm làm từ cacao không hề to béo hơn những người ít ăn.

Còn phụ nữ thì sao? “Hiệu quả đối với nam giới và nữ giới là như nhau, kể cả người già hay còn trẻ”, ông Brian Buijsse, chuyên gia dinh dưỡng của trường đại học Wageningen của Hà Lan, người cùng tham gia nghiên cứu khẳng định.

6 cách giúp đẩy lùi cao huyết áp hiệu quả 2

2. Tinh thần lạc quan hay cười là cách giúp bạn đẩy lùi huyết áp cao hiệu quả

Kết quả điều tra trên 25.000 người có độ tuổi từ 65 trở lên cho thấy, những người càng lạc quan thì nguy cơ mắc bệnh huyết áp ở họ càng giảm đi bởi tâm trạng lạc quan có thể tạo sự cân bằng giữa phản ứng của hệ thần kinh cũng như phản ứng hóa học, đồng thời giúp bạn giảm căng thẳng.

Để có thể chứng minh được tâm trạng vui vẻ có liên quan tới huyết áp, các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra trên 2.654 người Mỹ gốc Mehicô, độ tuổi trung bình là 72,5. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người càng lạc quan thì có khả năng đẩy lùi huyết áp cao, đặc biệt là đối với những người không sử dụng thuốc hạ huyết áp. Tuy nhiên, tâm trạng lạc quan vẫn phát huy tác dụng đối với những người đang dùng dược phẩm chống tăng huyết áp.

3. Thường xuyên ăn khoai tây một trong những cách đẩy lùi huyết áp cao

Kết quả cuộc nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu thực phẩm (Anh) thực hiện cho thấy ăn khoai tây rất có lợi trong quá trình đẩy lùi bệnh huyết áp quá cao.

6 cách giúp đẩy lùi cao huyết áp hiệu quả 3

Theo các nhà khoa học, chất kukoamine có trong khoai tây có thể cải thiện sức khỏe, giúp ngủ ngon hơn và giúp hạ huyết áp. Cũng theo kết quả nghiên cứu, khoai tây luộc tốt cho sức khỏe hơn so với khoai tây chiên.

4. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn đẩy lùi huyết áp cao

Những người ở độ tuổi trung niên chỉ ngủ 5 tiếng/ngày dễ có nguy cơ bị chứng huyết áp cao. Các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi nghiên cứu trên 4.810 người ở độ tuổi 32-86. Theo các chuyên gia, giấc ngủ giúp tim đập chậm lại và huyết áp giảm xuống.

5. Uống sữa ít béo 

Nghiên cứu của TS Luc Djousse, Bệnh viện Brigham (Boston, Mỹ), với 4.797 người tham gia đã cho thấy mối liên quan giữa việc ăn các sản phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua và sữa) với huyết áp. Đó là chỉ số áp suất máu tâm thu trung bình của nhóm người dùng nhiều sữa nhất là 2,6 mmHg, thấp hơn so với nhóm người dùng lượng sữa ít nhất.

6 cách giúp đẩy lùi cao huyết áp hiệu quả 4

Góc chia sẻ:

Nghiên cứu cũng phát hiện những người tiêu thụ nhiều sữa ít chất béo nhất ít có nguy cơ bị cao huyết áp (đến 54%) so với nhóm còn lại.

6. Các sản phẩm từ đậu nành phương pháp đẩy lùi huyết áp cao

Dùng protein phụ chất đậu nành có thể giúp bạn đẩy lùi bệnh huyết áp cao, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tulane ở New Orleans (Mỹ).

Sau khi chọn 302 người lớn tuổi bị cao huyết áp và cho họ dùng phụ chất đậu nành hoặc carbon hydrat khử hoạt tính trong vòng 12 tuần, các nhà khoa học nhận thấy huyết áp giảm ở những ai dùng đậu nành và sự thay đổi rõ nhất là ở những người có huyết áp ít nhất là 140/90.

Theo Huyetap

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.